Nông Sơn tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2021-2022.

Ngày 13.12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nông Sơn tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2021-2022.

Có 86 học sinh của 6 trường THCS, TH&THCS trên địa bàn, tham gia với các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và Tiếng Anh.

Riêng môn Tin học, các em làm bài theo hình thức lập trình trên máy tính, thời gian làm bài 150 phút; các môn còn lại làm bài theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 150 phút; và môn Tiếng Anh có thêm phần thi Nghe.

Qua kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; chọn học sinh vào các đội tuyển tham dự kỳ thi ở cấp cao hơn; đồng thời phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương.