Nông Sơn: Triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022

Ngày 10.12, UBND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2021, quán triệt Chỉ thị của Huyện ủy về nhiệm vụ quốc phòng; giao chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa chủ trì hội nghị.Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Trần Hữu Ích- Phó TMT Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Quảng Văn Ngọc- Bí Thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, TT UBMTTQVN huyện.

Nông Sơn: Triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022

Trong năm 2021,  UBND huyện chỉ đạo xây dựng lực lượng và thế trận quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng lực lượng và thế trận an ninh nhân dân có nhiều tiến bộ, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân và cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai toàn diện công tác QS, QPĐP; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng; nắm chắc địa bàn, phối hợp các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các sự kiện; hoàn thành chỉ tiêu về công tác huấn luyện... Lực lượng dân quân tự vệ thường xuyên được kiện toàn, huấn luyện đầy đủ, chất lượng chính trị ngày càng cao. Đặc biệt, lực lượng vũ trang huyện đã phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tỷ lệ đảng trong LLDQ TV là 222 đồng chí, đảng viên trong lực lượng dân quân cơ động đạt trên 38%. Thường xuyên đổi mới nội dung hình thức, phương pháp trong công tác dân vận, vận động quần chúng; gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện với xây dựng đơn vị “ Dân vận nông thôn mới”; giúp đỡ Nhân dân xóa đói, giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai. Triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “ Uống nước nhớ nguồn” “ Đền ơn đáp nghĩa”...Trong năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp tìm kiếm quy tập 19 hài cốt liệt sĩ, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; thăm tặng quà gia đình chính sách nhân dịp lễ tết với tổng số tiền gần 50 triệu đồng, vận động tham gia 322 ngày công làm công tác dân vận.

Tại hội nghị đã có 4 tập thể và 8 cá nhân được tuyên dương khen thưởng trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2021.