Đội quản lý điện Nông Sơn: Nổ lực cấp điện an toàn, liên tục trong mùa mưa bão

Tỉnh Quảng Nam nói chung và khu vực huyện Nông Sơn nói riêng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chỉ có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Thời tiết tại các thời điểm giao mùa hay nhiễu loạn, cực đoan kèm theo dông lốc bất thường. Đồng thời chịu tác động trực tiếp của các đợt mưa, bão, áp thấp nhiệt đới vào thời điểm cuối năm đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác vận hành hệ thống điện trên địa bàn huyện.

Từ đầu tháng 9 đến nay, trên địa bàn huyện đã chịu ảnh hưởng của 3 cơn bão, áp thấp nhiệt đới và nhiều đợt mưa lớn kéo dài. Nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tập trung tối đa trong công tác quản lý vận hành lưới điện đã giảm thiểu rõ rệt số lần mất điện so với các năm trước, không có thiệt hại lớn gây mất điện điện kéo dài góp phần đảm bảo cung cấp điện cho sự phát triển kinh tế của địa phương nhất là trong thời điểm cả nước cùng chung tay phòng chống dịch covid-19.

Nhận thức trước những diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp và khó lường, ngay từ những tháng đầu năm, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra bảo dưỡng, phát hiện và xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện, tăng cường công tác phát quang hành lang tuyến, thi công, bảo dưỡng các vị trí xung yếu, triển khai diễn tập các kịch bản đưa ra sẵn sàng chủ động ứng phó với mọi tình huống xảy ra... nhằm giảm thiểu các rủi ro, thiệt hại, 

Song song với các biện pháp quản lý, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền nâng cao ý thức đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, hướng dẫn sử dụng điện an toàn bằng các tờ rơi, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức về an toàn điện cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện.

Ảnh 1: Đại tu trạm trung gian Quế Trung đảm bảo cấp điện khu vực huyện Nông Sơn

Ảnh 2: Định kỳ bảo trì, bảo dưỡng lưới điện trước mùa mưa bão

Tin liên quan