Lãnh đạo huyện Nông Sơn thăm, kiểm tra công tác tiêm vắc xin Covid-19

Ngày 21.10, ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn đã đến thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tiêm vắc xin tại Trung tâm Y tế huyện. Cùng đi có bà Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó CT UBND huyện, bà Tào Thị Tố Điểm- Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đến nay, Nông Sơn đã triển khai 8 đợt tiêm vắc xin phòng Covid- 19 với 6.885 người. Trong đó 886 người đã tiêm đủ hai mũi với 484 người tiêm vắc xin ASTRAZENECA, 270 người tiêm vắc xin Modena, 132 người tiêm vắc xin Pfize. Và 5.999 người tiêm một mũi với 5.043 người tiêm vắc xin ASTRAZENECA, 956 người tiêm vắc xin modena. Hiện đang triển khai tiêm đợt 9 (đợt 12 của tỉnh), loại vắc xin Vero Cell với số lượng được cấp 5.000 liều. 

Qua kiểm tra, lãnh đạo huyện ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ y tế trong công tác thực hiện nhiệm vụ tiêm phòng Covid-19 cho người dân; thăm hỏi, trao quà động viên tinh thần, đồng thời chúc đội ngũ y tế có nhiều sức khỏe, tiếp tục thực hiện tốt công tác tiêm phòng Covid-19 cho người dân. Đồng thời, yêu cầu cần chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để triển khai tiêm vắc xin với số lượng lớn từ nay đến cuối năm 2021 (khi được phân bổ vắc xin về); tổ chức tiêm vắc xin bất kể ngày đêm, chia lực lượng theo ca phù hợp để đảm bảo triển khai tiêm liên tục; huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm vắc xin để đảm bảo tiến độ nhanh nhất có thể nhưng phải an toàn, tuân thủ đầy đủ các quy trình, thủ tục theo quy định. Nhất là khâu tổ chức, bố trí địa điểm, phân bổ vắc xin phù hợp các đối tượng; tiếp tục thực hiện tốt và đảm bảo an toàn các khâu trong tiêm vắc xin, đặc biệt bố trí, phân bổ thời gian tiêm vắc xin cho phù hợp để thực hiện tốt 5K tại các điểm tiêm… 

Lãnh đạo huyện Nông Sơn thăm, kiểm tra công tác tiêm vắc xin Covid-19
Lãnh đạo huyện Nông Sơn thăm, kiểm tra công tác tiêm vắc xin Covid-19