Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi”

Ngày 14.10, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quế Trung tổ chức Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” năm 2021.

Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi”

Tham gia hội thi lần này, các thí sinh là chi hội trưởng các thôn trên địa bàn  trải qua 2 phần thi: Phần thi kiến thức, bằng phương pháp trắc nghiệm, với 20 câu hỏi chung cho các thí sinh do Ban tổ chức chuẩn bị; Phần thi xử lý tình huống,  mỗi thí sinh bốc thăm 1 câu hỏi và giải quyết tình huống đó.  

Nội dung thi chủ yếu tập trung vào truyền thống xây dựng và phát triển tổ chức Hội; Điều lệ, Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội;Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XII; các chương trình, đề án, các cuộc vận động của Hội; quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới…

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã thể hiện các phần thi của mình rất xuất sắc, đặc biệt là phần thi xử lý tình huống, đã thể hiện rõ vai trò, chức trách, nhiệm vụ của người chi hội trưởng trong tổ chức hoạt động hội tại cơ sở và giải quyết tốt các tình huống có thể xẩy ra trong đời sống hằng ngày. 

Đây là dịp để các thí sinh được giao lưu học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm công tác hội của đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ trên địa bàn. Đồng thời,  xây dựng người chi hội trưởng giỏi “Có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo”. 

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Đại Bình; trao  giải nhì cho đơn vị Phước Viên, trao giải ba cho đơn vị Trung Phước 2 và 5 giải khuyến khích.

Dịp này, Hội LHPN xã trao 9 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi”