Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai.

Huyện Nông Sơn vừa tham gia hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh do Ủy ban MTTQVN tỉnh vừa tổ chức với cử tri các địa phương Hội An, Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn và Hiệp Đức nhằm báo cáo kết quả các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp; đồng thời thông tin nội dung trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri của cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương và địa phương. Tại đầu cầu Trung tâm ở tỉnh có Phó Bí thư TT Tỉnh ủy-Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng; Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Dương Văn Phước; Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Phan Thái Bình và Bí thư Thị đoàn Điện Bàn Đặng Thị Bảo Trinh; Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang; Ở điểm cầu Hà Nội có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Quốc hội Tạ Văn Hạ; Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học-công nghệ và môi trường Quốc hội Vương Quốc Thắng.

 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các địa phương có ý kiến về nhiều bất cập, một số dự án kéo dài nhiều năm, có dự án gần 10 năm nay làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp uy hiếp đến tính mạng của nhân dân, cử tri cũng đề nghị Nhà nước sớm quan tâm để mọi người dân được tiêm Vắc xin phòng ngừa. Cử tri quan tâm chế độ bảo hiểm y tế cho người dân để tiếp cận được khám, chữa bệnh; vấn đề gây ô nhiểm môi trường… Cơ chế đặc thù hỗ trợ cho cán bộ công chức cấp xã, thị trấn có điều kiện an tâm làm việc…Về phía cử tri huyện Nông Sơn thống nhất với ý kiến của cử tri xã Bình Sa là quan tâm đến  chế độ bảo hiểm y tế để người dân được tiếp cận việc khám, chữa bệnh. Đồng thời đề nghị cấp trên quan tâm đến dự án nạo vét, kè hồ Bàu Sen nhằm chống sạt lở, đảm bảo an toàn cho các hộ dân sinh sống gần đó và thoát lũ vào mùa mưa…

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam cũng thông tin thêm về kỳ họp thứ hai sắp đến như công tác lập pháp, Kỳ họp xem xét thông qua 2 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết gồm Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục- Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Cũng tại Kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác./.

 

Tin liên quan