Nông Sơn gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày quốc tế người cao tuổi 1.10

Ngày 5.10, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Nông Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày quốc tế người cao tuổi 1.10, phát động tháng hành động vì người cao tuổi và vinh danh các cụ “Tuổi cao – Gương sáng” nhiệm kỳ 2016-2021. Dự buổi gặp mặt có bà Tào Thị Tố Điểm – Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi gặp mặt, các hội viên người cao tuổi trên địa bàn huyện cùng nhau ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của Hội Người cao tuổi Việt Nam. Cùng với đó, những năm qua, Hội Người cao tuổi huyện quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức hội, phát triển hội viên. Đến nay, toàn huyện Nông Sơn có 1.710 người cao tuổi được hưởng trợ cấp, 4.292 người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế. Huyện đã xây dựng và củng cố 12 CLB thể dục dưỡng sinh, 6 CLB hát tuồng, dân ca, 3 CLB thơ, 1 CLB cờ tướng, 2 CLB liên thế hệ tự giúp nhau.

Giai đoạn 2016-2021, hội đã phối hợp khám sức khỏe cho 7.256 lượt người cao tuổi, hỗ trợ 13.520 suất quà cho hơn 3.500 người cao tuổi với số tiền hơn 5 tỷ đồng. Tổ chức chúc thọ, mừng thọ 3.550 cụ với số tiền trên 2,5 tỷ đồng…

Hưởng ứng phong trào "Tuổi cao - Gương sáng", người cao tuổi đã chủ động tham gia lao động sản xuất, kinh doanh, tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa phương. Tại buổi lễ, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã phát động tháng hành động vì người cao tuổi năm 2021. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự tham gia đóng góp của người cao tuổi trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi huyện tiếp tục triển khai phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng”, chủ động phối hợp tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động phù hợp để các cụ có sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khoẻ, nâng cao tinh thần, tích cực sinh hoạt, tham gia lao động sản xuất, xây dựng tổ chức hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh; rà soát, nắm tình hình người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ kịp thời…

Dịp này, UBND huyện Nông Sơn đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, vinh danh 20 cụ trong phong trào giai đoạn 2016-2021.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Bà Tào Thị Tố Điểm – Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”