Nông Sơn: Khẩn trương thu hoạch lúa

Trong những ngày này trên các cánh đồng lúa, bà con nông dân huyện Nông Sơn đang gấp rút thu hoạch lúa bị hư hại sau cơn bão số 5 vừa qua cũng như chuẩn bị phòng, tránh trước cơn bão số 6 theo dự báo thời tiết.

Do ảnh hưởng của bão số 5 vừa qua, lượng mưa đo được tại địa bàn Nông Sơn có thời điểm lên tới 398,5mm nên nhiều diện tích lúa và hoa màu bị thiệt hại nặng nề. Tại xã Quế Trung, theo thống kê có khoảng 10ha ngô bị ngã đổ, bị ngập úng dài ngày, chủ yếu cây ngô trồng ở khu vực ven sông, khe suối thuộc các thôn Trung Nam, Đại Bình, Phước Viên, Trung Phước 2 của xã.

Ông Đỗ Trường Thương - Phó Chủ tịch UBND xã Quế Trung thông tin, có 1ha lúa chín bị mất trắng hoàn toàn; còn 5ha diện tích bị ngập úng có thể xử lý, thất thoát không đáng kể. "Tranh thủ mưa tan, nắng lên, mấy ngày qua người dân đã nhanh chóng gặt lúa và hiện số diện tích còn lại ngoài đồng chưa thu hoạch chỉ còn vài chục héc ta" - ông Thương cho biết.