Hai cán bộ y tế Nông Sơn tình nguyện hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh chống dịch

Với tinh thần xung kích của thanh niên, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tấm lòng vì người bệnh, 2 cán bộ y tế huyện Nông Sơn tình nguyện tham gia cùng đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Nam vào TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch Covid-19. Đó là điều dưỡng Thái Thị Mỹ Hân - Phó trưởng Phòng Điều dưỡng và bác sĩ Nguyễn Thị Như Hiếu đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện.

Trước khi tình nguyện vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch Covid-19, hai cán bộ y tế này đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Điều dưỡng Thái Thị Mỹ Hân đã tham gia 2 chuyến xe đón công dân từ TP.HCM về và trực tiếp phục vụ tại khu cách ly tập trung của huyện 43 ngày (tính từ tháng 4.2021). Bác sĩ Nguyễn Thị Như Hiếu tham gia 1 chuyến xe đón công dân từ TP.HCM về và trực tiếp phục vụ tại khu cách ly tập trung của huyện 20 ngày. 

Trước khi vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch, các cán bộ y tế đều tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 và được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính, được tập huấn về công tác bảo hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn. 

Đây là việc làm mang ý nghĩa và tinh thần nhân văn cao cả. Dù biết rất khó khăn, vất vả, nhưng với tinh thần xung kích của thanh niên, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tấm lòng vì người bệnh, những cán bộ y tế tình nguyện đã vượt lên tất cả để chung sức, đồng lòng cùng cả nước phòng chống dịch bệnh. 

Được biết, đoàn tình nguyện của Quảng Nam vào TP.Hồ Chí Minh đợt này sẽ đi cùng đoàn y bác sĩ các tỉnh miền Trung do Bộ Y tế điều động, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các bệnh viện dã chiến.

Hai cán bộ y tế huyện Nông Sơn tình nguyện vào TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch.

 

Tin liên quan