Lực lượng trẻ lan tỏa thông điệp vì môi trường

Môi trường - vấn đề đang được cả xã hội quan tâm và là câu hỏi trăn trở cho tất cả chúng ta: làm sao để cứu lấy môi trường? Khi tất cả các Diễn đàn, các Hội nghị đều đã phản ánh vấn đề môi trường tại một số nơi đang ngày càng nghiêm trọng: các dòng sông bị bức tử, các cánh rừng bị xóa sổ, hệ sinh thái bị tác hại. Các loài sinh vật biển, chim di cư bị rác thải nhựa giết chết! Và hàng trăm, hàng nghìn những đau đớn khác mà môi trường đang oằn mình gánh chịu.

Đã đến lúc chúng ta không chỉ phản ánh, không chỉ lên tiếng mà đã đến lúc phải hành động. Hãy hành động để cứu lấy môi trường của chính chúng ta.

Nhận thấy môi trường ngày càng bị tác động xấu đi, ảnh hưởng đến cuộc sống của con người và các loài sinh vật trong hệ sinh thái Tuổi trẻ Sơn Viên (xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã chung tay hành động quyết liệt để nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường. Chính lực lượng trẻ - những người tiên phong, đi đầu hành động đã dần lan tỏa đến cộng đồng xung quanh để cộng đồng cùng hưởng ứng để cùng thực hiện các việc làm thiết thực giúp bảo vệ môi trường.

Trong thời gian qua Tuổi trẻ Sơn Viên đã thực hiện các nghĩa cử thiết thực; đã chủ động sản xuất ống hút trúc có nguồn gốc từ thiên nhiên để cấp phát, cung ứng đến cộng đồng để dùng thay thế cho ống hút nhựa.
Sản xuất ống hút trúc
Sản xuất ống hút trúc

Nhận thấy các chai nhựa dùng một lần tiện lợi nhưng phải tốn hàng trăm năm để phân hủy được bên ngoài môi trường, cũng như sự lãng phí và nguy hại mà nó mang lại. Tuổi trẻ Sơn viên đã thực hiện cấp phát chai thủy tinh để dùng thay thế cho chai nhựa dùng một lần trước tiên là từ hoạt động hội họp, sử dụng trong các đơn vị hành chính. Và dần lan rộng đến cộng đồng người dân.