Quế Trung: Sôi nổi ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Ngày 15 tháng 8 năm 2017, xã Quế Trung long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 72 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam và ngày hội nhân kỉ niệm 12 năm phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đến tham dự Lễ kỉ niệm, có đồng chí thượng tá Phạm Công Chức, Phó trưởng công an huyện, đại diện các đội nghiệp vụ công an huyện, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã cùng hơn 200 người đại diện cho các ban, ngành đoàn thể ở xã, toàn thể cán bộ, người hoạt động không chuyên trách 10 thôn và các vận động viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi Lễ kỉ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Hai, chủ tịch UBND xã đã ôn lại truyền thống của Lực lượng công an xã trong nhiều năm qua và phát biểu chỉ đạo định hướng một số nội dung công việc cần tập trung triển khai trong thời gian đến. Trong thời gian qua, đặc biệt là trong thời thời gian chia tách và thành lập mới huyện Nông Sơn (ngày 9 tháng 6 năm 2008) ,tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững; công tác phòng ngừa tệ nạn xã hội thực hiện có hiệu quả; tệ nạn xã hội được kiềm chế; công tác quản lí nhà nước về ANTT chuyển biến tích cực. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được xây dựng và duy trì; xuất hiện nhiều mô hình mới như cảm hoá giáo dục đối tượng tại thôn, Tiếng loa an ninh được thực hiện góp phần không nhỏ về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân tại địa phương.

Tuy nhiên, việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước về ANTT vẫn còn chậm; việc nâng cao ý thức trách nhiệm để cán bộ đảng viên và tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tự giác tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vẫn còn chưa được thường xuyên. Cho nên, phong trào chưa có trọng tâm, trọng điểm, chưa tạo được sự chú ý, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia; chất lượng phong trào vẫn còn hạn chế.

Trong thời gian đến, các ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn thể chính trị - xã hội từ xã đến thôn cần thường xuyên theo dõi, kịp thời phát hiện, tham mưu, đề xuất các biện pháp khắc phục sơ hở, thiếu sót trong quản lý kinh tế- xã hội, giải quyết tốt những vấn đề bức xúc, mâu thuẩn trong nội bộ nhân dân, các vụ khiếu kiện ngay từ khi mới phát sinh tại cơ sở; tập trung thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ theo chiều sâu. Lồng ghép phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Công tác cảm hoá, giáo dục, giúp đỡ người phạm tội được đặc xá, tha tù, người mắc tệ nạn xã hội tại cộng đồng với những hình thức phù hợp; hỗ trợ để họ xoá mặc cảm, sớm ổn định cuộc sống và tái hoà nhập cộng đồng. Lực lượng công an, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục thực hiện hiệu quả các kế hoạch liên tịch góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ theo hướng thống nhất, phù hợp với tính chất, đặc thù của từng tổ chức, lực lượng nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân; sớm đưa xã Quế Trung về đích Nông thôn mới vào năm 2018.

Tại buổi lễ, UBND xã đã nhận phần quà của Phòng PV28 Công an tỉnh Quảng Nam trao tặng. UBND xã đã tặng giấy khen cho tập thể Ban nhân dân thôn Đại Bình và cá nhân ông Tăng Văn Thảo, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quế Trung đã có thành tích xuất sắc trong phong trào  “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” .

Sau buổi lễ, Ban tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ” đã tổ chức Giải bóng chuyền nữ với 10 đội bóng trên 10 thôn tham dự. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng giải đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Chất lượng chuyên môn của giải đấu là rất cao. Lần đầu tiên, giải đấu có đủ 10 đội tham dự. Đội bóng chuyền thôn Nông Sơn với đẳng cấp, kinh nghiệm thi đấu và sự đầu tư tập luyện thường xuyên đã giành giải nhất. Đội bóng chuyền thôn Trung Viên đạt giải nhì, đội bóng chuyền thôn Đại Bình đạt giải ba, đội bóng chuyền thôn Trung Phước 2 đạt giải tư, 06 thôn còn lại đạt giải khuyến khích.