Nông Sơn: rộn ràng chuẩn bị cho ngày bầu cử

Trong thời gian qua, huyện Nông Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng đã góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Nông Sơn nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới.

Tranh thủ thời gian đồng áng bận rộn, ông Nguyễn Đình Quý (thôn Trung Yên, xã Sơn Viên) đến tủ sách pháp luật của xã để tìm hiểu thêm về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Ông cho biết: “Tuổi tôi cũng đã lớn nên không biết sử dụng các thiết bị truy cập thông tin trên mạng như giới trẻ. Những ngày gần đây, khắp nơi rộn ràng không khí chuẩn bị bầu cử, ngoài cổ động trực quan trên các tuyến đường, tôi cũng nghe giới thiệu luật bầu cử trên sóng phát thanh hằng ngày, tuy nhiên có một số điều tôi muốn tìm hiểu kĩ hơn nên đến đây tìm cuốn “Hỏi - đáp về bầu cử” của NXB Chính trị quốc gia để đọc”.

Để phục vụ cho công tác tuyên truyền pháp luật nói chung và luật bầu cử nói riêng, từ đầu năm đến nay, tủ sách pháp luật xã Quế Phước bổ sung 32 quyển, xã Sơn Viên bổ sung 45 quyển, các xã còn lại bổ sung từ 5-10 quyển từ nguồn kinh phí của xã và của huyện bổ sung. Cùng với cách tuyên truyền qua sách, Phòng Tư pháp huyện cũng đã phát 420 tờ rơi về Luật bầu cử và Luật Tổ chức chính quyền địa phương cho người dân.

Thường xuyên đến tủ sách pháp luật của xã để đọc sách, ông Võ Triều (59 tuổi) thôn Phú Gia I, xã Quế Phước cho biết: “Cái tủ sách pháp luật này tiện lắm. Hôm bữa tôi nghe trên loa phát thanh nói về những trường hợp được bổ sung và bị xóa tên trong danh sách cử tri nhưng không rõ lắm. Nên tôi đã đến đây tìm tài liệu đọc. Cùng với các kênh thông tin khác, đến bây giờ người dân chúng tôi đã thấy được vai trò và trách nhiệm của mình khi cầm lá phiếu lựa chọn ra những đại biểu có đức, có tài đại diện cho quyền làm chủ của nhân dân”. 

Những ngày này, cùng với việc chuẩn bị tốt các điều kiện và thực hiện các bước tiến hành bầu cử, huyện Nông Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Công tác tuyên truyền đã được thực hiện nghiêm túc, đa dạng, phong phú bằng nhiều hình thức. Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Nông Sơn đã cổ động trực quan cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, bằng cách xây dựng 01 cụm pano ở điểm nút giao thông trung tâm huyện, treo 03 băng rôn, 200 tấm pano dọc các trục đường, 30 cờ đuôi cá dọc đường. Ông Nguyễn Tấn Lạc - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Nông Sơn cho biết: “Từ nay đến ngày bầu cử, chúng tôi sẽ tăng cường đưa xe thông tin lưu động đến các thôn, xã để tuyên truyền về công tác bầu cử, Luật Bầu cử để người dân nắm rõ và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử. Ngoài ra, từ ngày 25.4 - 6.5, chúng tôi tổ chức các buổi văn nghệ lưu động ở 7 xã để tạo không khí phấn khởi cho ngày hội toàn dân”.