Huyện Nông Sơn: Tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 11 gây ra

Cơn bão số 11 đổ bộ vào địa bàn huyện Nông Sơn trong ngày 15/10, gió mạnh kết hợp với mưa lớn làm hàng ngàn ngôi nhà dân và trụ sở làm việc các cơ quan bị tốc mái, cây cối hoa màu đổ ngổn ngang, Bão đã làm cho toàn bộ hệ thống điện, thông tin liên lạc bị cắt hoàn toàn.

Trong ngày 15/10, nước sông Thu Bồn dâng cao, gây ngập trên diện rộng. Đường tỉnh lộ 611 nhiều đoạn bị ngập sâu trên 1 mét nước, nhiều điểm trên các tuyến đường đi Hương Quế, xã Quế Trung, Bình Yên, Dùi Chiêng (Phước Ninh), Ninh Khánh (Quế Ninh)… bị ngập từ 0,5 đến hơn 2 m nên nhiều vùng trên địa bàn huyện bị cô lập hoàn toàn. Đặc biệt do ảnh hưởng của mưa bão làm sạt lỡ núi, đất đá đã làm vùi lấp 2 người làm em Trương Văn Phúc 9 tuổi chết và chị gái là Trương Thị Hạnh bị thương tại thôn Xuân Hòa I, xã Phước Ninh. Nhận được thông tin, UBND huyện Nông Sơn đã kịp thời đến thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình, đồng thời hỗ trợ gia đình 6 triệu đồng.

Qua thống kê của BCH PCLB huyện, bão số 11 đã làm 1 người chết, 3 người bị thương; 200 nhà bị ngập trong nước, 869 ngôi nhà bị tốc mái; gần 50ha cây cao su, 516 ha keo và 25 ha vườn cây ăn quả Đại Bình bị ngã đổ. Các công trình điện, thông tin liên lạc và các trường học trên địa bàn bị hư hỏng… huyện đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện phục vụ cho công tác khắc phục hậu quả sâu bão, trước hết là giải phóng các cây cối ngã đổ để thông các tuyến đường phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ các hộ dân khắc phục hậu quả nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và của do thiên tai gây ra. 

Theo thống kê ban đầu của BCH PCLB&TKCN huyện Nông Sơn ước tính tổng thiệt hại do bão số 11 gây ra khoảng hơn 32 tỷ đồng.


Tin liên quan