Huyện đoàn Nông Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm

Sáng 26/9/2013, Huyện đoàn Nông Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 03 tháng còn lại năm 2013.

Trong 9 tháng qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn huyện đã tổ chức tốt  các hoạt động theo chương trình công tác đề ra: Tổ chức thành công Diễn đàn “ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Nông Sơn”, phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng về Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam và tập huấn nghiệp vụ cho 60 cán bộ  Đoàn – Hội cơ sở. Triển khai Chiến dịch tình nguyện hè năm 2013, toàn huyện đã vận động được 04 đoàn tình nguyện và tổ chức được 04 đợt tình nguyện tại chỗ với nhiều hoạt động thiết thực: làm hơn 3km mặt bằng đường giao thông nông thôn, phát quang đường làng ngõ xóm, trồng cây xanh... đã tặng hơn 120 xuất quà trao cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó với tổng giá trị hơn 25,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã huy động các nguồn lực, xây dựng và bàn giao 02 nhà nhân ái cho gia đình cựu TNXP và thanh niên nghèo vượt khó với tổng trị giá gần 80 triệu đồng. Vận động ĐVTN đăng ký ngân hàng máu sống và tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo với 193 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 161%, phối hợp với Phòng NN-PTNT huyện xây dựng kế hoạch mở lớp dạy nghề nông, lâm, thủy sản cho ĐVTN khối nông thôn, dự kiến tổ chức trong tháng 10/2013. Vận động thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, đảm bảo số lượng chiến sĩ theo chỉ tiêu giao. Công tác khảo sát thanh niên, phát triển và quản lý hội viên cũng được chú trọng, trong 09 tháng đầu năm đã giới thiệu cho tổ chức Đoàn kết nạp được 216 thanh niên ưu tú. Cấp huyện cũng đã tổ chức thành công Trại hè thiếu nhi với nhiều hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong hè. Trong dịp này, Hội đồng Đội đã long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện và cử Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội cấp tỉnh.

          Tại hội nghị lần này, Ban Chấp hành huyện Nông Sơn cũng đã tiến hành củng cố công tác tổ chức và bầu bổ sung chức danh Phó Bí thư Huyện đoàn, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Dự hội nghị, đồng chí Lê Nho Sen- Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ đã đánh giá cao những nỗ lực các cấp bộ Đoàn trên toàn huyện và chỉ đạo Ban Chấp hành Huyện đoàn tiếp tục đoàn kết, bám sát các chương trình của tỉnh, sự chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là các chương trình mục tiêu của Uỷ ban nhân dân; chủ động tranh thủ ngoại lực, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, nâng cao vai trò nòng cốt của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng huyện mới Nông Sơn ngày càng giàu đẹp.   

Tin liên quan