Quế Trung tổng kết công tác công an năm 2020

Chiều ngày 7.1, UBND xã Quế Trung tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Ông Nguyễn Văn Lanh – Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Trần Quốc Phong - ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Nông Sơn, đồng chí Đỗ Đức Huynh – Bí thư Đảng ủy xã Quế Trung.

Năm 2020, tình hình hoạt động của các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn xã Quế Trung cơ bản được kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra tội phạm có tổ chức, tội phạm núp bóng doanh nghiệp hoạt động “tín dụng đen”, siết nợ, đòi nợ thuê,… Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra một số hoạt động tội phạm như trộm cắp tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy, đánh bạc trái phép,… Trong năm 2020, trên địa bàn xã xảy ra 20 vụ, 45 đối tượng vi phạm pháp luật, chuyển Công an huyện tiếp nhận, thụ lý giải quyết 12 vụ, 22 đối tượng, Công an xã lập hồ sơ, xử lý theo thẩm quyền 8 vụ, 23 đối tượng. Xây dựng kế hoạch tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, đồ chơi trẻ em nguy hiểm, xung điện đánh bắt hải sản. Qua tuần tra đã phát hiện và thu giữ 4 khẩu súng tự chế, 5 bộ châm chích cá bằng điện. Tăng cường vận động, tuyên truyền cán bộ, đảng viên, học sinh, quần chúng Nhân dân tham gia phong trào “2 giữ về an ninh trật tự” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Công an xã tham mưu tiếp tục củng cố, duy trì hoạt động của mô hình “1+5”, 3 tổ tự quản về ANTT, 1 tổ tiếng loa an ninh, xây dựng mới mô hình “Camera giám sát an ninh”.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Trần Quốc Phong - Trưởng Công an huyện Nông Sơn đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ, chiến sỹ Công an xã Quế Trung đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh cán bộ, chiến sỹ cần tiếp tục nắm chắc tình hình, đi sâu, đi sát cơ sở để chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền đề ra những giải pháp hiệu quả trong lãnh đạo chỉ đạo nhiệm vụ đảm bảo ANCT, TTATXH. Đảm bảo an toàn tình hình ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dịp này, UBND xã Quế Trung tuyên dương, khen thưởng 7 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương năm 2020.

UBND xã Quế Trung khen thưởng cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương năm 2020.
Quang cảnh hội nghị.

Tác giả: Tâm Lê