Tổng kết công tác công an năm 2020

Ngày 29.12, Công an huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác năm 2021. Về dự hội nghị có các đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Long – Phó Giám đốc Công an tỉnh, ông Nguyễn Chí Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn.

Năm 2020, Công an huyện Nông Sơn đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Trong năm, trên địa bàn huyện xảy ra 13 vụ - 14 đối tượng phạm pháp hình sự. Trong đó có 4 vụ giết người, 1 vụ chống người thi hành công vụ, 1 vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Về tệ nạn ma túy, đã phát hiện, lập biên bản vi phạm 8 vụ - 10 đối tượng, trong đó đã khởi tố 2 vụ - 3 đối tượng. Phát hiện, lập biên bản 9 vụ đánh bạc với 56 đối tượng. Công an huyện đã tiến hành 19 đợt tuần tra, truy quét các đối tượng liên qua đến khai thác, vận chuyển lâm, khoáng sản trái phép; phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 30 đối tượng vi phạm trên lĩnh vực khoáng sản.
Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Trong năm tiếp nhận 22 tin báo, tố giác tội phạm, đã giải quyết 21 tin, đạt tỷ lệ 95,45%, đang xác minh 1 tin.
Công tác quản lý Nhà nước về ANTT, công tác đảm bảo trật tự ATGT; công tác thi hành án hình sự, công tác tái hòa nhập cộng đồng, tha tù trước thời hạn có điều kiện và công tác quản lý, bảo quản kho vật chứng cũng được triển khai, thực hiện tốt. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT phòng chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, góp phần giữ vững, ổn định tình hình ANTT và các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.
Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được triển khai sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Qua tuyên truyền, vận động, nhân dân đã cung cấp 105 nguồn tin có giá trị, phục vụ cho công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn.
Hội nghị cũng đã triển khai chương trình công tác năm 2021.
Dịp này, Công an huyện được Giám đốc Công an tỉnh tặng 16 giấy khen cho tập thể, cá nhân và tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 07 đồng chí.

Quang cảnh hội nghị.

Tác giả: Tâm Lê