Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ

Chiều ngày 3.3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2020, huyện Nông Sơn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 58 công dân, trong đó: chỉ tiêu gọi nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự là 50 công dân; 8 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Để đảm bảo chỉ tiêu trên giao, HĐNVQS huyện đã tiến hành gọi công dân sơ tuyển, phát lệnh gọi khám sức khoẻ thanh niên. Công tác đăng ký công dân nam tuổi 17 và quản lý độ tuổi từ 18 đến hết 27 tuổi chặt chẽ. Công tác xét duyệt thực lực NVQS đúng luật, thực hiện tốt “3 cử, 4 công khai” từ huyện đến xã. Tổng thực lực 1.493 thanh niên trong độ tuổi, đủ điều kiện gọi khám là 703 thanh niên, đăng ký tuổi 17 năm 2020 là 199 thanh niên. HĐNVQS huyện chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thời quản lý tốt số thanh niên đã được phát lệnh gọi nhập ngũ. Các địa phương chủ động tổ chức gặp mặt, động viên, tặng quà cho thanh niên trúng tuyển, tổ chức thực hiện “2 gặp, 4 biết”. Tổ chức lễ giao quân năm 2020 đảm bảo trang trọng, thống nhất, nhanh gọn và đảm bảo an toàn.

Hội nghị cũng thảo luận một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, như cần tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về NVQS, quyền lợi, trách nhiệm của công dân trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc; các ban, ngành, hội đoàn thể phối hợp, tuyên tryền, nắm bắt tư tưởng, kịp thời đề xuất những biện pháp vận động, thuyết phục để thanh niên an tâm tư tưởng, sẵn sàng nhập ngũ.

Quang cảnh hội nghị.
Ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn