Nông Sơn tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Hòa chung trong không khí của ngày hội tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ, sáng nay (10/02/2019) Huyện Ủy - HĐND - UBND huyện Nông Sơn long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.

Ngay từ sáng sớm, 58 tân binh đã được các địa phương và người thân đưa đến tập trung đông đủ tại sân vận động Cơ quan Quân sự huyện để chuẩn bị lên đường.

Để Lễ giao nhận quân trở thành Ngày hội toàn dân, Ngày hội của tuổi trẻ quê hương lên đường bảo vệ Tổ quốc, Hội đồng NVQS huyện Nông Sơn đã chỉ đạo các ngành liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo trình tự. Ngay trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng NVQS cùng các ban ngành, đoàn thể đã làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên và gia đình có con em sẵn sàng nhập ngũ, tổ chức thực hiện 2 gặp, 4 biết. Nhìn chung số thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ tư tưởng ổn định, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân năm 2020, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn tin tưởng các chiến sỹ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và truyền thống yêu nước, yêu quê hương của nhân dân huyện nhà, vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “bộ đội cụ Hồ”. Đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp.

Thanh niên Hà Quang Phi (xã Quế Lộc).đại diện cho số thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020 cho rằng mình vinh dự được khoác lên mình màu xanh áo lính và hứa quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ trong quân đội, đoàn kết, phát huy truyền thống của quê hương anh hùng; để không phụ lòng tin yêu của Đảng bộ và chính quyền huyện nhà.

Sau khi tổ chức xong phần lễ, UBND huyện  Nông Sơn tiến hành giao 58 tân binh cho các đơ vị nhận quân, trong đó có 50 thanh niên sẽ nhập ngũ tại Trung đoàn BB1, Sư đoàn BB2 và 8 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an.

Tại buổi lễ, đồng chí Hà Thanh Quốc, Tỉnh ủy viên, Giám  đốc Sở GD&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa, thăm hỏi và động viên thanh niên trước giờ về đơn vị mới.

Thanh niên huyện lần lượt bước qua cầu vinh quang về đơn vị mới. Mỗi thanh niên đều hứa quyết tâm phát huy truyền thống cách mạng của huyện Nông Sơn anh hùng, tiếp bước thế hệ cha anh đi trước sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần.

Thanh niên Nông Sơn Có mặt từ 5h sáng để lên đường nhập ngũ
Đồng chí Hà Thanh Quốc- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa và động viên tinh thần các chiến sĩ mới.
Đồng chí Thái Bình -Bí thư huyện ủy Nông Sơn tăng hoa và động viên thanh niên lên đường.

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn