Đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Chiều ngày 12.1, UBND huyện Nông Sơn tổ chức lễ đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Trong đợt này, huyện Nông Sơn đón nhận 44 nam quân nhân tham gia nhập ngũ năm 2018, thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Lữ đoàn Công binh 7, Quân đoàn 3, Quân khu 5. Tại buổi lễ, Trung tá Trần Đình Đông – Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Nông Sơn biểu dương thành tích của tập thể chiến sĩ đã đạt được trong thời gian tại ngũ, kết quả đó góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của huyện. Đồng thời mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành lực lượng nòng cốt tham gia tích cực vào các hoạt động và phong trào địa phương. Tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng huyện Nông Sơn ngày càng phát triển. Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Dịp này, các quân nhân xuất ngũ cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện, đã luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ và hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội. Tại buổi lễ, UBND huyện đã tặng quà tết đến các nam quân nhân, chúc các nam công dân và gia đình đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Huyện đoàn và Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Quảng Nam tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ.

Một số hình ảnh trong lễ đón quân nhân xuất ngũ năm 2020.

Chiều cùng ngày, Đảng ủy – HĐND- UBND – UBMTTQVN xã Quế Trung tổ chức lễ đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Tháng 2-2018, toàn xã Quế Trung có 14 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 2 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an, 2 thanh niên thực hiện công tác vệ binh, 1 thanh niên phát triển lâu dài trong quân đội, 9 thanh niên huấn luyện tại Lữ đoàn Công binh 7, Quân đoàn 3, Quân khu 5. Đợt này, xã Quế Trung đón 9 quân nhân xuất ngũ về lại quê hương. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo xã đã biểu dương các quân nhân không ngừng phấn đấu rèn luyện trải qua thời gian huấn luyện trong quân đội. Đồng thời, mong muốn các quân nhân khi về địa phương tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu tham gia lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và quê hương, tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, thực hiện tốt trách nhiệm dự bị động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, các ban ngành, đoàn thể của xã sẽ quan tâm giúp quân nhân xuất ngũ về được tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm để ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, UBND xã Quế Trung đã tặng quà tết cho các quân nhân xuất ngũ. Qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương đối với các quân nhân xuất ngũ.
UBND xã Quế Trung đã tặng quà tết cho các quân nhân xuất ngũ.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn