Hội nghị tổng kết công tác nội chính năm 2019

Ngày 27.12, Huyện ủy Nông Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được Huyện ủy Nông Sơn quan tâm lãnh, chỉ đạo toàn diện gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cùng với đó là sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan trong khối nội chính đã đem lại những kết quả tích cực. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai thực hiện nghiêm túc, chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Quế Ninh đạt kết quả tốt, thực hiện tốt công tác huấn luyện; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được đẩy mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Trong năm xảy ra 13 vụ phạm pháp hình sự (có 3 vụ án giết người làm 3 người chết). Viện kiểm sát nhân dân thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, tỷ lệ giải quyết đạt 93,5%. Công tác xét xử được thực hiện đúng quy định, đã thụ lý 117 vụ án các loại, đã giải quyết 110 vụ, đạt tỷ lệ 94%. Chi cục Thi hành án dân sự huyện thụ lý 193 việc, trong đó 167 việc có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 147 việc, đạt 88%. Công tác thanh tra, tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc theo quy định pháp luật. Năm 2019, toàn huyện đã nhận 177 đơn kiến nghị, 1 đơn phản ánh của công dân, đã giải quyết 178 đơn, đạt 100%. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được quan tâm đẩy mạnh và hướng về cơ sở; việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính được thực hiên nghiêm túc, đúng quy định….

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng năm 2019. Đồng thời, đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, trước mắt là đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Trong đó tập trung kiểm soát chặt chẽ nạn bài bạc, trộm cắp, hút chích, sử dụng vật liệu nổ, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; tình trạng khai thác, vận chuyển lâm, khoáng sản trái phép,…

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Thái Bình - Bí thư Huyện ủy Nông Sơn đề nghị các cơ quan trong khối nội chính cần khắc phục những khó khăn, hạn chế, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; thực hiện tốt chủ trương của Nhà nước về phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp; đặc biệt quan tâm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền địa phương, người đứng đầu các cơ quan nội chính với cấp dưới và nhân dân để nắm chắc tình hình cơ sở, nắm bắt thông tin dư luận, tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật. Tập trung nâng cao chất lượng công tác điều tra, xét xử, thi hành án. Đảm bảo các điều kiện để nhân dân vui xuân đón tết đầm ấm, an toàn.

Quang cảnh hội nghị.

Tác giả: Tâm Lê