Nông Sơn xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2020

Sáng ngày 16/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nông Sơn tổ chức xét duyệt thực lực tuyển quân và triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện, kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Theo chỉ tiêu giao quân dự kiến trong năm 2020, huyện Nông Sơn được giao 62 thanh niên, trong đó: chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ quân sự là 55 thanh niên, nghĩa vụ công an là 7 thanh niên. Theo danh sách thực lực toàn huyện có 1.493 thanh niên trong độ tuổi xét duyệt, trong đó có 49 thanh niên được miễn làm nghĩa vụ quân sự; 597 thanh niên được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ Quân sự theo quy định. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nông Sơn đã rà soát các nội dung, tiêu chí theo quy định và đã xét duyệt hơn 300 thanh niên để chuẩn bị các điều kiện gọi khám nghĩa vụ quân sự theo quy định trong thời gian đến.

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đạt hiệu quả và chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nông Sơn tiếp tục thực hiện theo phương châm địa phương làm tròn khâu, tuyển người nào chắc người đó. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp; nâng cao chất lượng tuyên truyền; phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, thực hiện hoàn thành công tác tuyển quân năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện đề nghị, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc đồng bộ, thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đảm bảo số lượng, chất lượng. Có biện pháp huy động thanh niên lên trạm khám đạt 100%, đảm bảo đủ các điều kiện và quy trình khám sức khỏe. Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các địa phương kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, phân công các thành viên đứng cánh, trực tiếp theo dõi, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng các thanh niên trúng tuyển; thành lập tổ thâm nhập 2 gặp 4 biết và giải quyết việc khiếu nại các vấn đề phát sinh trong công tác tuyển quân...

Quang cảnh hội nghị xét thực lực tuyển quân năm 2020
Thông qua các danh sách thực lực tuyển quân năm 2020