Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

An ninh quốc phòng

Nông Sơn nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ

Ngày đăng: 9:59 | 02/07 Lượt xem: 857

Lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) là một bộ phận quan trọng của lực lượng vũ trang nhân dân, là nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Vì thế những năm qua, huyện Nông Sơn luôn tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện toàn diện cho lực lượng DQTV. Trong đó, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện theo phương châm cơ bản, thiết thực, chất lượng sát với tình hình thực tế tại cơ sở.

Hàng năm, công tác huấn luyện lực lượng DQTV luôn được BCH Quân sự huyện Nông Sơn thực hiện theo kế hoạch và đảm bảo đúng nội dung, đủ quân số. Trong đợt huấn luyện tự vệ năm nay, các chiến sĩ tự vệ được nghiên cứu, tìm hiểu những nội dung cơ bản của chiến lược "Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Phần lớn thời gian, các chiến sĩ được huấn luyện kỹ thuật quân sự chung, thực hành các khoa mục như điều lệnh đội ngũ, quân y, tập bắn bài 1 súng AR15 và trung đội chiến đấu tại chỗ,.... Kết thúc đợt huấn luyện, các chiến sĩ tự vệ viết bài lý luận chính trị và kiểm tra bắn đạn thật để đánh giá kết quả huấn luyện. Kết quả, về nội dung chính trị có 80,3% chiến sĩ đạt loại khá giỏi, về bắn đạn thật có 46,7% đạt khá giỏi, 34,7% đạt yêu cầu.

Bước vào mùa huấn luyện, mặc dù thời tiết nắng nóng, thao trường, bãi tập còn khó khăn nhưng các chiến sĩ tự vệ vẫn nỗ lực tập luyện. Chiến sĩ Nguyễn Hải Hùng – Tự vệ Công ty CP Than – Điện Nông Sơn chia sẻ “Ngay khi có lệnh triệu tập của BCH Quân sự huyện, lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện, bản thân tôi đã sắp xếp công việc ổn thỏa để tham gia đầy đủ đợt huấn luyện. Trên thao trường, những ngày này, nắng như đổ lửa, song bản thân tôi và các chiến sĩ tự vệ luôn phát huy tinh thần say sưa luyện tập, nỗ lực đạt kết quả tốt nhất”.

Trực tiếp huấn luyện cho lực lượng tự vệ, thiếu tá Trần Duy Nam – Trợ lý DQTV BCH Quân sự huyện Nông Sơn cho biết trong quá trình huấn huyện, lực lượng tự vệ được chia thành các tổ, nhóm để tập luyện. Những đồng chí đã có kinh nghiệm nhiều năm tham gia lực lượng được phân công làm tổ trưởng, nhóm trưởng, vừa trực tiếp tham gia các nội dung huấn luyện, vừa truyền dạy kinh nghiệm, chỉ bảo cho các đồng chí mới tham gia. “Ngay khi nhận nhiệm vụ huấn luyện, chúng tôi đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho huấn luyện như hệ thống giáo án, bài giảng, kế hoạch, tiến trình huấn luyện, mô hình học cụ đúng, đủ cho huấn luyện, khảo sát thao trường. Trong quá trình huấn luyện, các đơn vị luôn đảm bảo chủ động, sáng tạo, tích cực phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ huấn luyện nghiêm túc, có hiệu quả, đồng thời xây dựng và rèn luyện được thói quen kỷ luật quân đội” - Thiếu tá Trần Duy Nam cho biết.

Hiện nay, huyện Nông Sơn có 11 đơn vị DQTV (gồm dân quân cơ động 7 xã và 4 đơn vị tự vệ). Bám sát phương châm huấn luyện “cơ bản - thiết thực - vững chắc”, những năm qua, lực lượng DQTV đã không ngừng rèn luyện nâng cao khả năng tác chiến, đảm bảo quân số thường trực trong lực lượng dân quân cơ động và lực lượng dân quân tại chỗ. Trung tá Trần Đình Đông – Phó chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện Nông Sơn cho biết xác định lực lượng DQTV là lực lượng quan trọng vì thế BCH Quân sự huyện luôn làm tốt công tác huấn luyện. Thực hiện xây dựng lực lượng rộng khắp, rèn luyện đạo đức lối sống cho đội ngũ DQTV, gắn nhiệm vụ chính trị với thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua quyết thắng, nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự kết hợp chặt chẽ với giáo dục chính trị, giáo dục quốc phòng. Việc tổ chức huấn luyện lực lượng thường trực luôn được thực hiện theo kế hoạch và đảm bảo đúng nội dung, đủ quân số. Đến nay, đã tổ chức huấn luyện cho các đối tượng dân quân năm thứ nhất, lực lượng dân quân cơ động, dân quân tại chỗ, lực lượng tự vệ của huyện đúng theo kế hoạch. “Trong huấn luyện kết hợp tổ chức làm công tác dân vận với các đơn vị, tạo mối đoàn kết, gắn bó giữa quân và dân, tạo niềm tin của nhân dân đối với lực lượng vũ trang của huyện” - Trung tá Trần Đình Đông cho biết thêm.

Với lực lượng đông đảo rộng khắp ở cơ sở, có vai trò xung kích trong mọi hoạt động ở địa phương, lực lượng DQTV huyện Nông Sơn đã và đang góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, củng cố hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh để người dân an tâm phát triển kinh tế.

HTMLChiến sĩ tự vệ huyện Nông Sơn luyện tập bắn súng AR15 bài 1
Chiến sĩ tự vệ huyện Nông Sơn luyện tập bắn súng AR15 bài 1
Chiến sĩ tự vệ huyện Nông Sơn luyện tập bắn súng AR15 bài 1
Chiến sĩ tự vệ huyện Nông Sơn luyện tập bắn súng AR15 bài 1
Biểu dương các chiến sĩ, tập thể đạt thành tích tốt trong đợt huấn luyện tự vệ năm 2019
Biểu dương các chiến sĩ, tập thể đạt thành tích tốt trong đợt huấn luyện tự vệ năm 2019

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)