Nông Sơn huấn luyện chiến đấu tự vệ năm 2019

Ngày 24.6, BCH Quân sự huyện Nông Sơn tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2019.

Trong thời gian 7 ngày, 100 chiến sỹ dân quân tự vệ thuộc 4 đơn vị tự vệ sẽ nghiên cứu, học tập các nội dung về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và nhiệm vụ quốc phòng địa phương, chiến lược diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, các vấn đề về tôn giáo…, thực hành các khoa mục như điều lệnh đội ngũ, quân y, ném lựu đạn bài 1, tập bài bắn 1 súng AR15 và trung đội chiến đấu tại chỗ,...

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng tự vệ trên địa bàn huyện nắm được chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới và một số quan điểm, nội dung cơ bản về công tác quân sự địa phương, sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật, khả năng sẵn sàng cơ động, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết thúc đợt huấn luyện sẽ kiểm tra bắn đạn thật để đánh giá kết quả huấn luyện.

Quang cảnh lễ khai mạc

Tác giả: Tâm Lê