Nông Sơn: tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018

Chiều ngày 12.3, UBND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 và triển khai công tác năm 2019.

Năm 2018, Ban chỉ đạo thực hiện phong trào trào toàn dân bảo vệ ANTQ của huyện đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, phát huy vai trò trách nhiệm, chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành tốt chương trình công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã từng bước đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả, thiết thực, phù hợp với đặc điểm, tình hình, gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước khác. Tình hình ANTT trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định chính trị và trật tự ATXH, tạo môi trường thuận lợi phục vụ cho việc phát triển kinh tế- xã hội của địa phương….Năm qua, toàn huyện đã tổ chức được 19 đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với hơn 7. 000 lượt người tham gia, qua phát động  quần chúng đã cung cấp cho lực lượng Công an 89 nguồn tin, trong đó có 31 nguồn tin có giá trị,  39/39 khu dân cư đạt "an toàn về an ninh trật tự”, 7/7 xã, 35/41 cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đăng ký  đạt tiêu chuẩn về an ninh trật tự. Toàn huyện có 22 mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự…Trong năm, Công an huyện đã điều tra, khám phá làm rõ 12/16 vụ xâm phạm TTATXH, đạt tỷ lệ  75%; phát hiện, bắt và xử lý hành chính 11 vụ đánh bài với 90 đối tượng; tiến hành 3 đợt truy quét các đối tượng khai thác  tài nguyên khoáng sản, lâm sản trái phép tịch thu 98,569 tấn than không rõ nguồn gốc, 9,657 m3 gỗ các loại ...Dịp này nhiều tập thể, cá nhân được các cấp tặng bằng khen, giấy khen.

Nông Sơn:  tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018
Nông Sơn: tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018
Tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018
Tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018