Nông Sơn tổ chức Lễ ra quân huấn luyện 2019

Nông Sơn tổ chức Lễ ra quân huấn luyện 2019

Ngày 1.3, huyện Nông Sơn tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019 chủ đề “Luyện giỏi, rèn nghiêm, an toàn, quyết thắng” với sự tham gia của hơn 200 đồng chí là dân quân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện.
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019, lực lượng vũ trang huyện Nông Sơn tiếp tục đẩy mạnh giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác – LêNin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng. Tập trung huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với thực tiễn, lấy thực hành làm chính. Thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 1.3 đến ngày 31.12.2019, riêng đối với lực lượng dân quân tự vệ hoàn thành xong huấn luyện trước tháng 8.2019. Các nội dung huấn luyện bao gồm kỹ năng sử dụng bản đồ, định vị vệ tinh; công nghệ thông tin; điều lệnh đội ngũ; diễn tập chiến đấu phòng thủ.v.v. Nhiệm vụ cụ thể trong đợt huấn luyện năm nay là làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ bảo đảm chất lượng, toàn diện và hiệu quả; tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc và hoàn thành tốt chương trình huấn luyện cho các đối tượng; vừa chuẩn bị tốt thao trường bãi tập, giáo án bài giảng, mô hình học cụ, đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu, phấn đấu có 70-80% trở lên đạt khá, giỏi trong năm 2019.
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện năm 2019, Ban chỉ huy quân sự huyện Nông Sơn  tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng xây dựng kế hoạch và công tác quản lý, điều hành huấn luyện, theo điều lệ công tác tham mưu huấn luyện chiến đấu đã được tập huấn, thống nhất trong toàn quân; tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương nâng cao chất lượng chấp hành điều lệnh, xây dựng đơn vị chính quy trong toàn lực lượng; nghiên cứu, chỉnh lý, biên soạn tài liệu huấn luyện chiến thuật phù hợp với đối tượng, đặc điểm trên địa bàn.
Ngay sau lễ, các đại biểu đã tham quan trưng bày cải tiến mô hình học cụ năm 2019. Năm nay, nhiều đơn vị đã tham gia trưng bày các mô hình có chất lượng, có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế huấn luyện, được Ban tổ chức đánh giá cao. Qua đó, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của cá nhân, tập thể tham gia nghiên cứu, chế tạo sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện nhằm đáp ứng, nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện.

Nông Sơn tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019
Ký kết giao ước thi đua năm 2019
Duyệt đội ngũ của lực lượng thường trực
Duyệt đội ngũ của lực lượng dân quân, tự vệ