Nông Sơn: khám tuyển nghĩa vụ quân sự gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Nông Sơn: khám tuyển nghĩa vụ quân sự gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Ngày 12. 11, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nông Sơn tổ chức khám sức khỏe, chọn ra những nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ có đủ điều kiện sức khỏe tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019.
Trong đợt này, toàn huyện có 314 thanh niên được gọi khám nghĩa vụ quân sự, có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Tại nơi khám, các công dân được các Y, Bác sỹ trong Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự huyện tiến hành khám sàng lọc các bước như: khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp); khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng; lấy máu và nước tiểu để xét nghiệm…Cùng với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế, đội ngũ Y, Bác sĩ của Trung tâm y tế huyện; công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị để  góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam từng bước chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, bảo đảm chất lượng tân binh giao về các đơn vị, các địa phương làm tốt công tác nắm nguồn, xét duyệt chính trị, đạo đức và quản lý tốt số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Cùng với đó, tập trung làm chặt chẽ khâu khám tuyển, nâng cao chất lượng tân binh, hạn chế trường hợp bù, đổi, trả lại sau giao quân.

Khám tuyển nghĩa vụ quân sự gọi công dân nhập ngũ năm 2019 tại xã Quế Trung
Lực lượng dân quân thường trực hỗ trợ thanh niên đến khám
Rất đông thanh niên đến khám tuyển

Tác giả: Thu Phương