Nông Sơn tổ chức quy tập, cải táng 6 hài cốt liệt sĩ

Nông Sơn tổ chức quy tập, cải táng 6 hài cốt liệt sĩ

Ngày 25.9, UBND huyện Nông Sơn tổ chức Lễ truy điệu, cải táng 6 hài cốt liệt sĩ .

Các phần mộ được tìm thấy khi người dân địa phương đi làm rẫy phát hiện, được Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với địa phương quy tập cải táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện cùng các kỷ vật như: một phần hài cốt, ví cá nhân phía trong có ghi địa chỉ Sư đoàn 2, thắt lưng, sổ tay ngoài bìa ghi dòng chữ  “Báo Giao thông Vận tải 1971”, các vật dụng cá nhân khác…. Được biết các phần mộ phát hiện tại điểm cao 648, dốc Sỏi, thôn Mậu Long 1 xã Quế Ninh, huyện Nông Sơn. Tại nơi phát hiện có 15 phần mộ nhưng khi khai quật  chỉ còn 6 hài cốt. Theo lời kể của nhân chứng thì đây là khu đóng quân và điều trị thương bệnh binh của đơn vị bộ đội trong chiến tranh. Trong không khí trang nghiêm, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn huyện Nông Sơn đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc, đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tiếp đó, hàng trăm nén hương được thắp tại các phần mộ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của thế hệ đi trước.

Từ sau ngày hòa bình lập lại đến nay, đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Nông Sơn luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội, trong đó hoạt động tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ luôn được tiến hành thường xuyên. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta.

Cải táng, quy tập 6 mộ liệt sĩ

Tiễn đưa các anh về nơi yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện
Tiễn đưa các anh về nơi yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện

Tác giả: Thu Phương