Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân

Ngày 19.9,  UBND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân. Dự Hội nghị có Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Trung, chủ trì.

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngủ của huyện có sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của cấp ủy và sự gắn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các địa phương đã thực hiện đúng quy trình xét duyệt chính trị đối với công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ chặt chẽ, bảo đảm dân chủ. Từ năm 2014 công tác tuyển quân được huyện giao cho địa phương thực hiện tròn khâu, với phương châm tuyển người nào chắc người đó và chú trọng đến công tác quản lý thanh niên trúng tuyển ở địa phương vì vậy công tác tuyển quân hằng năm luôn hoàn thành chỉ tiêu giao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm trong công tác tuyển quân của huyện như : Một số địa phương vẫn chưa phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự; công tác tuyên truyền phổ biến về Luật Nghĩa vụ quân sự đối với thanh niên và nhân dân còn nhiều hạn chế, chưa có chiều sâu và thiếu thường xuyên, hiệu quả chưa cao; công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự thanh niên ở độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự một số địa phương chưa chặt chẽ, tổ chức xét duyệt cấp thôn chưa cao….

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương