Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

An ninh quốc phòng

Nông Sơn: khánh thành Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ khe Chín Khúc

Ngày đăng: 9:25 | 07/08 Lượt xem: 1420

Ngày 5.8, Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ khe Chín Khúc tại xã Quế Lâm được khánh thành, trở thành nơi thờ cúng khang trang. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và gia đình đã gửi lẵng hoa tri ân anh hùng liệt sĩ với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Nhà bia tưởng niệm nằm bênh cạnh khe Chín Khúc, thôn Thạch Bích, xã Quế Lâm, được xây dựng trên khuôn viên rộng 350m² với tổng kinh phí khoảng 500 triệu đồng.

Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ khe Chín Khúc (xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn)
Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ khe Chín Khúc (xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn)

Năm 1969, quân Mỹ - ngụy tổ chức nhiều đợt càn quét vào vùng giải phóng. Ngày 19.12.1969, các đồng chí thuộc Trung đoàn X15, Sư đoàn 2, Quân khu 5 đi làm nhiệm vụ ngang qua hành lang khe Chín khúc thì bị địch càn quét, bắn phá. 7 đồng chí đã hy sinh, trong đó có 6 đồng chí là nữ. Không còn giấy tờ tùy thân, đến nay, 7 đồng chí vẫn là những liệt sĩ vô danh và thi thể vẫn còn nằm lại đất này. Năm 2011, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quế Lâm đã lập một Bia tưởng niệm nhỏ để tưởng nhớ sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ tại khe Chín Khúc. Tuy nhiên, theo thời gian, Bia tưởng niệm đã xuống cấp. Câu chuyện ở khe Chín khúc đã được "phát lộ" bởi tấm lòng của những người con Nông Sơn luôn đau đáu về quê hương. Tháng 5.2018, bà Nguyễn Thị Bích, một cán bộ hưu trí tại xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ để xây dựng Nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ khe Chín Khúc.


Bà Nguyễn Thị Bích thành kính dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ khe Chín Khúc
Bà Nguyễn Thị Bích thành kính dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ khe Chín Khúc

Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ khe Chín Khúc hoàn thành là ngôi nhà chung cho các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại khu vực này. Hành động cao đẹp ấy thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, đồng thời trở thành một "địa chỉ đỏ" trong giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)