Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng quý I năm 2021

Chiều ngày 29.3, Huyện ủy Nông Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021. Đồng chí Thái Bình – Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong quý I.2021, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được Huyện ủy Nông Sơn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cùng với đó là sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan trong khối nội chính đã đem lại những kết quả tích cực. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai thực hiện nghiêm túc, tổ chức đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình, giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao (50 thanh niên). Công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được đẩy mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, đặc biệt là trước, trong và sau tết dương lịch, Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trong quý I xảy ra 2 vụ phạm pháp hình sự (giảm 5 vụ so với cùng kỳ). Viện kiểm sát nhân dân thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự, công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án; công tác kiểm sát thi hành án;… Công tác xét xử được thực hiện đúng quy định, thụ lý 42 vụ án các loại, đã giải quyết 13 vụ, đạt tỷ lệ 30,95%. Công tác thanh tra, tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc theo quy định pháp luật. Trong quý I, toàn huyện đã tiếp 48 lượt công dân đến kiến nghị, phản ánh, không có đoàn đông người. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được quan tâm đẩy mạnh và hướng về cơ sở; việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính được thực hiên nghiêm túc, đúng quy định….

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng trong quý I.2021. Đồng thời, đề nghị các cơ quan nội chính cần tập trung đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sắp tới. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, tiếp tục quản lý, bảo vệ rừng theo Nghị định 75; xử lý kiên quyết, nghiêm minh nạn ăn trộm than, lập lại trật tự, kỷ cương,…

Kết luận hội nghị, đồng chí Thái Bình - Bí thư Huyện ủy Nông Sơn đề nghị các cơ quan trong khối nội chính tiếp tục phát huy những mặt làm được, khắc phục những khó khăn, hạn chế, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền. Đồng chí Thái Bình nêu cụ thể những nhiệm vụ trọng tâm mà các ngành cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian đến như nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan nội chính, tăng cường cải cách thủ tục hành chính, phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở, tập trung cho công tác quản lý, bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng; cố gắng hoàn thành chỉ tiêu làm hơn 26.000 căn cước công dân vào ngày 19.5,.. Chú trọng thực hiện tốt các nhiệm vụ chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp như: tăng cường tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; tăng cường phối hợp, chủ động nắm tình hình an ninh trật tự, nếu có vụ việc xảy ra thì kịp thời giải quyết ngay tại cơ sở; giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện, kiến nghị của người dân, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Rà soát, nắm chắc và lập danh sách cử tri; đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau ngày bầu cử.

Đồng chí Thái Bình - Bí thư Huyện ủy Nông Sơn phát biểu khai mạc hội nghị.
Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn phát biểu tại hội nghị.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn