Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Có một Nông Sơn vững tâm vượt đại dịch

Ngày đăng: 11:35 | 04/09 Lượt xem: 825

Những ngày đầu tháng 8, Nông Sơn đón nhận tin dữ: Covid- 19. Như vậy, cái tên không ai muốn nhắc đã xuất hiện trên vùng đất bình an này. Đây là đợt thứ hai và những con số đã chỉ ra độ phức tạp hơn đợt 1 rất nhiều: có 3 trường hợp bị nhiễm Covid-19 liên quan đến địa bàn huyện. Trong đó, 01 trường hợp là thầy giáo giảng dạy tại trường THPT của huyện; con số F1 157 người; F2 của cả huyện lên đến gần 2.693 người. Dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước, nhưng những con số kia ập đến, mang sức nặng và bầu không khí căng thẳng trên toàn huyện. Những nỗi trăn trở về dịch bệnh, về cơm áo, về quê hương bao trùm khắp nơi. Cũng dễ hiểu, vì đời sống nhân dân trên địa bàn huyện còn khó khăn, chưa kể đến, những hệ lụy của dịch Covid -19 từ đầu năm  đến nay vẫn chưa khắc phục hết. Lo sợ và căng thẳng là điều tất nhiên, bởi lẽ, điều kiện y tế địa phương còn thiếu thốn trong khi số lượng F1, F2 lớn và trải rộng.

Thế nhưng, có như vậy mới biết, những khó khăn, áp lực không dễ gì đánh bại tinh thần kiên cường chiến đấu đại dịch của người dân nơi đây. Sự đoàn kết, những nghĩa cử cao đẹp, san sẻ yêu thương đã giúp mọi người vượt qua những khó khăn do ôn dịch gây ra. Trước hết, phải kể đến là tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt từ trái tim đến khối óc của các đồng chí lãnh đạo đối với quê hương và Nhân dân. Ngày dịch bùng phát đợt 2, cũng là lúc huyện nhà vừa kết thúc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong phiên bế mạc Đại hội, hiệu lệnh chống dịch được đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo quyết liệt. Ngay sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện tổ chức cuộc họp khẩn. Những chỉ đạo về công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực, trang thiết bị, công tác tuyên truyền, những phương án phòng chống dịch bệnh tối ưu nhất được đưa ra để có thể chuẩn bị tốt nhất mọi thứ cho trận chiến với đại dịch lần này. Vẫn nhớ, tinh thần phòng, chống dịch quyết liệt được thể hiện qua lời của đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện trong cuộc họp: “Kể từ giờ phút này, bất cứ đồng chí nào trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch cũng phải mở điện thoại 24/24 giờ, bản thân tôi cũng vậy. Các đồng chí cần hỗ trợ bất cứ điều gì, bất cứ giờ phút nào cũng cứ liên lạc với chúng tôi. Bản thân tôi và các đồng chí có trách nhiệm ở đây sẽ luôn cố gắng giải quyết, hỗ trợ các đồng chí hết mình”. Với tinh thần ấy, niềm tin, ý chí, trách nhiệm quyết tâm chiến thắng đại dịch được lan toả trong mỗi cấp, ngành, mỗi địa phương và toàn thể Nhân dân.

Trong khó khăn, mới biết tình yêu quê hương, tình yêu thương lẫn nhau của mỗi người dân Nông Sơn lớn đến mức nào. Khi có thông báo chính thức, mỗi người dân của huyện nhà đã tự ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc phòng, chống dịch bệnh. Những cơ sở kinh doanh dịch vụ, kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu trên địa bàn huyện đều tự giác ngừng hoạt động. Người dân không hoang mang, không đổ xô, tranh giành mua, trữ nhu yếu phẩm, mà thay vào đó là tự giác thay đổi những thói quen đi lại, tụ tập nơi đông người, thực hiện đúng phương châm ai ở nhà nào, ở yên nhà nấy. Không chỉ vậy, những cá nhân F1, F2 cũng tự giác, trung thực, nhanh chóng thực hiện đúng việc khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung. Nhân dân cả huyện đã thực hiện đúng, đủ theo chủ trương, chỉ đạo của huyện nhà đề ra. Đây không chỉ là biểu hiện của việc tự lo nghĩ cho bản thân thân mình, mà còn thể hiện niềm tin vào những người đứng đầu, tình yêu quê hương, đồng loại để làm được những điều tưởng chừng giản đơn nhưng vô cùng khó khăn ấy.

Ấm áp lan tỏa khắp Nông Sơn giữa đại dịch là tinh thần tương thân, tương ái sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ, bảo vệ nhau của những người con quê hương bằng nghĩa cử cao đẹp. Đó là: anh Trần Trí Dũng (chủ vườn lan Trí Dũng), chị Trương Thị Tuyết, anh Nguyễn Xuân Lợi, Thầy Ngô Đình Tuyến, anh Nguyễn Thanh Hà, anh Hà Văn Tự hay Hội đồng hương Quế Sơn-Hiệp Đức-Nông Sơn đã vận động các mạnh thường quân, cá nhân, các cựu học sinh, các đoàn từ thiện để hỗ trợ đồ bảo hộ, xịt kháng khuẩn, mũ y tế, khẩu trang, nhu yếu phẩm…. cho các tổ chốt chặn và khu cách ly tập trung của huyện. Đó là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện tại các chốt chặn, nấu ăn tại khu cách ly, phát khẩu trang, xịt kháng khuẩn, nước rửa tay tận nhà cho người dân. Mỗi người một việc, đóng góp một phần công sức rất ý nghĩa của mình để chung tay cùng với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đã xuất hiện những câu chuyện cảm động trong mùa dịch. Tình thân ái đã vượt qua ranh giới thôn Trung Phước 2 (nơi sinh sống của gia đình có hai người con trẻ tuổi dương tính với Covid -19), không dừng lại ở những kêu gọi, những đóng góp vật chất mà còn là những hành động thiết thực, cảm động. Như cán bộ, hội, đoàn thể xã và bà con láng giềng đã cùng nhau thu hoạch và bán đu đủ cho gia đình đang thực hiện cách ly tại Đà Nẵng. Và, còn nhiều lắm những câu chuyện ấm áp, yêu thương như thế.

Có thể nói, với tinh thần trách nhiệm và sự thống nhất của các cấp, các ngành và sự chung tay của toàn xã hội đã tạo nên sức mạnh to lớn giúp cho Nông Sơn vững vàng, kiên trì chiến đấu, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Tin tưởng rằng, trong thời gian đến, toàn huyện sẽ tiếp tục “Trên dưới một lòng, trách nhiệm, đoàn kết, tin yêu” để tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả để cùng nhau xây dựng một Nông Sơn không chỉ vững mạnh, phát triển mà còn là một Nông Sơn đầy ấm áp, nghĩa tình.

Nhân dân, hội viên, phụ nữ, các hội, đoàn thể xã Quế Trung giúp gia đình bệnh nhân Covid-19 đang thực hiện cách ly.
Nhân dân, hội viên, phụ nữ, các hội, đoàn thể xã Quế Trung thu hoạch đu đủ giúp gia đình bệnh nhân Covid-19 đang thực hiện cách ly.
Cán bộ, đảng viên các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể toàn huyện và Nhân dân toàn huyện chung tay góp sức, phục vụ tại khu cách ly tập trung của huyện.
Cán bộ, đảng viên các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể toàn huyện và Nhân dân toàn huyện chung tay góp sức, phục vụ tại khu cách ly tập trung của huyện.
Các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân tích cực hỗ trợ tinh thần, vật chất cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các tổ chốt chặn và khu cách ly tập trung của huyện.
Các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân tích cực hỗ trợ tinh thần, vật chất cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các tổ chốt chặn và khu cách ly tập trung của huyện.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)