Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Khẩn trương tuyên truyền Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV

Những ngày này, các tuyến đường ở huyện Nông Sơn và trung tâm các xã được trang trí rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội XIII của Đảng. Qua đó, lan tỏa khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Ngay từ sớm, công tác tuyên truyền cổ động trực quan được Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện chuẩn bị chu đáo, từ việc thiết kế khẩu hiệu tuyên truyền đến việc phân công theo đầu mối, định lượng công việc theo tính chất, tiến độ để triển khai thực hiện. Ông Huỳnh Sơn – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Nông Sơn thông tin, đến nay trung tâm đã triển khai làm mới hơn 200 pano (trong đó có 2 pano chiến lược, 1 pano cánh quạt), 10 băng rôn, 60 cờ đuôi cá hai bên đường, 120 cờ phướng… Hoàn thiện khánh tiết trang trí bên trong và ngoài hội trường A, hội trường B, pano trên các tuyến đường Quốc lộ 14H, trung tâm hành chính của huyện. Các địa phương, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể dọc hai bên đường và cổng chào của các tổ đoàn kết ở thôn cũng treo băng-rôn chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Nông Sơn lần thứ XXV. Từ ngày 14.7 – 19.7, trung tâm đã hoàn thành được 90% công việc tuyên truyền cho đại hội. Đặc biệt, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn như Công ty Cổ phần Than - Điện Nông Sơn - TKV, Trung tâm kinh doanh VNPT, Viettel huyện Nông Sơn cũng đã đồng hành trong công tác cổ động trực quan cho sự kiện chính trị lớn của địa phương.

Ông Bùi Xuân Trung - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nông Sơn cho biết, công tác tuyên truyền đại hội đảng các cấp trên địa bàn huyện được tập trung thực hiện với 3 đợt cao điểm. Ngay từ đầu năm 2020, Huyện ủy đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Nội dung tuyên truyền tập trung phản ánh về ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ của đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng; các dự thảo văn kiện trình đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng; việc thảo luận, góp ý vào các dự thảo văn kiện đại hội; những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; hoạt động quan trọng, nổi bật và kết quả đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội XIII của Đảng…

Ông Trung cho biết thêm, trong quá trình tuyên truyền, các địa phương đã chủ động lồng ghép tuyên truyền trong các hội nghị, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt Đảng. Hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở xây dựng các chuyên mục phát thanh, đa dạng thực hiện những hình thức cổ động trực quan, từng địa phương, cơ quan, ban, ngành phát động các phong trào thi đua yêu nước, gắn biển công trình chào mừng và tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến... Qua đó, góp phần giúp cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội Đảng bộ các cấp; những thành tựu đã đạt được, mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ của địa phương, đơn vị và của toàn huyện.

“Công tác tuyên truyền có ý nghĩa quan trọng, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp. Việc tổ chức tuyên truyền sâu rộng tạo hiệu quả trong việc thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. Qua đó góp phần tổ chức thành công đại hội và đưa nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Nông Sơn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào cuộc sống. Công tác tuyên truyền chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Nông Sơn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 hoàn thiện sớm theo kế hoạch đề ra để tiến hành phục vụ thành công đại hội Đảng bộ huyện diễn ra vào ngày 26.7-28.7 sắp tới” – ông Trung nói.

Các con đường tại trung tâm hành chính huyện rực rỡ cờ hoa, chào mừng đại hội đảng bộ huyện Nông Sơn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025
Các con đường tại trung tâm hành chính huyện rực rỡ cờ hoa, chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Nông Sơn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn