Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Hội nghị trực báo Cụm thi đua công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020

Ngày đăng: 10:06 | 08/07 Lượt xem: 500

Ngày 7.7, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị trực báo Cụm công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020 tại hai xã Quế Lộc và Phước Ninh.

Tại hội nghị, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Nông Sơn nắm bắt tình hình hoạt động của Mặt trận Tổ quốc ở các địa phương cũng như tình hình dư luận xã hội trong Nhân dân. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã cùng với các tổ chức thành viên đã tích cực phối hợp, tổ chức tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả 5 nhiệm vụ công tác chính của Mặt trận. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã cũng đã tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, khơi dậy tinh thần yêu nước, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã kiến nghị những khó khăn vướng mắc như: việc vận động thu quỹ vì người nghèo cũng như vận động người dân tham gia hội họp tại các khu dân cư gặp khó khăn. Trong việc thực hiện gói an sinh xã hội hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 còn nhiều lúng túng...Đồng thời đề xuất, kiến nghị nhiều nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới.
Kết luận hội nghị, ông Phạm Phú Thủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của mặt trận các xã cũng như Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện yêu cầu các địa phương cần phát huy tinh thần sáng tạo, bám sát các hướng dẫn, chỉ đạo của cấp ủy và Mặt trận cấp trên, tập trung tổ chức triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: nâng cao công tác tổ chức giám sát và phản biện xã hội và các diễn đàn đối thoại; nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống của Nhân dân; xây dựng và thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp với HĐND-UBND và các tổ chức chính trị- xã hội cùng cấp .

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tác giả: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)