Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nông Sơn tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2016-2020

Ngày 7.7, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2016-2020.
Thời gian qua, phong trào thi đua“Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị Dân vận tốt”được Đảng ủy, Ban CHQS huyện Nông Sơn tổ chức quán triệt, học tập triển khai sâu rộng, đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của các cấp đến mọi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ LLVT huyện và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.  Đồng thời đề ra chủ trương biện pháp cụ thể để công tác vận động quần chúng ngày càng đi vào hoạt động có chất lượng, hiệu quả; tích cực thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bằng những việc làm cụ thể, thể hiện “Dân vận khéo” góp phần làm tốt công tác vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phong trào “Dân vận khéo”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia” ... Qua đó, tham gia  gần 1.500 ngày công di dời các hộ trong diện sạt lở, tu sửa đường giao thông nông thôn, nạo vét 3,7km kênh mương nội đồng. Tham gia chữa cháy gần 15ha rừng với 69 lược cán bộ cơ quan, 70 lược chiến sỹ dân quân. Tặng 44 suất quà trị giá 25 triệu đồng, khám bệnh, cấp phát thuốc cho hơn 600 lượt người với kinh phí hơn 91,7 triệu đồng. Khảo sát hỗ trợ 03 hộ nghèo theo chủ trương xóa hộ đói, giảm hộ nghèo với tổng kinh phí 28,5 triệu đồng; xây dựng công trình đoàn kết quân dân tại địa phương kết nghĩa trị giá 22 triệu đồng, duy trì thường xuyên “Hũ gạo vì người nghèo” tiết kiệm hơn 12 triệu đồng; vận động xây dựng 6 nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đồng đội với tổng số tiền 420 triệu đồng; đóng góp ủng hộ quỹ “Ngày vì người nghèo” 37 triệu  đồng; tham gia hiến 70 đơn vị máu.

Tại hội nghị, các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”, giai đoạn 2016 – 2020 đã được biểu dương, khen thưởng.
Quang cảnh hội nghị
Tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”, giai đoạn 2016 – 2020

Tác giả: Thu Phương