Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Nông Sơn

Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đại tá Lê Ngọc Hải - Phó Tư lệnh Quân khu V; ông Nguyễn Quang Khánh - Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Tỉnh ủy, Đại hiểu HĐND tỉnh khu vực huyện Nông Sơn vừa có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nông Sơn.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Đại tá Lê Ngọc Hải - Phó Tư liệnh Quân khu V thông tin đến cử tri huyện Nông Sơn những kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác. Đồng thời, thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra trên toàn quốc.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đều đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, đến nay, Việt Nam vẫn chưa có ca tử vong do dịch Covid-19 gây ra.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cử tri cũng phản ánh các vấn đề mà người dân bức xúc trên địa bàn huyện Nông Sơn. Cụ thể, như thực trạng bồi lấp hơn 4ha diện tích đất canh tác ven sông Thu Bồn do lũ lụt vẫn chưa được cải tạo. Vấn đề trồng rừng ở xã Ninh Phước ảnh hưởng đến nguồn nước chảy về phục vụ người dân xã Quế Lâm. Bất cập trong việc đổi cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người dân khiến các đơn vị y tế còn băn khoăn, gây khó khăn cho nhân dân. Tình trạng lấn chiếm, cơi nới đất rừng phòng hộ trên địa bàn huyện Nông Sơn vẫn còn diễn biến phức tạp. Tiềm năng hạ tầng phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn huyện rất khả thi nhưng những năm qua, ngành du lịch trên địa bàn huyện vẫn chưa được đầu tư mạnh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng, hôm nay về tiếp xúc cử tri ở trụ sở UBND xã Ninh Phước (xã Quế Ninh cũ) đã khang trang hơn nhiều so với trước, đường sá cũng rộng rãi hơn, đời sống người dân có nhiều thay đổi.

“Về các vấn đề mà cử tri phản ánh, yêu cầu cấp huyện và các cấp xã sớm triển khai, xử lý dứt điểm. Trong đó, đặc biệt là vấn đề nước sinh hoạt cho người dân, nhà nước phải nghiên cứu thực hiện, kêu gọi xã hội hóa vào đầu tư hệ thống nước sạch cho các xã vùng sâu của huyện Nông Sơn. Ngoài ra, địa phương cũng cần triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả các phương án bảo vệ rừng trên địa bàn huyện, nhanh chóng thực hiện các dự án trồng rừng gỗ lớn để mang lại hiệu quả cho người dân. Về vấn đề điện chiếu sáng đường quê, địa phương cũng cần xem xét xây dựng hệ thống điện năng lượng mặt trời. Còn những vấn đề khác thuộc thẩm quyền xử lý của chính quyền địa phương, tôi yêu cầu huyện Nông Sơn và các cấp xã tiếp thu ý kiến của các cử tri và sớm triển khai giải quyết dứt điểm cho nhân dân” - Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường nói.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở Nông Sơn
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Nông Sơn

Tác giả: Minh Thông