Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Đảng bộ xã Ninh Phước tổ chức đại hội lần thứ I

Ngày 3&4.6, Đảng bộ xã Ninh Phước tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Thái Bình – Bí thư Huyện ủy Nông Sơn, đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng đại diện các ban xây dựng Đảng về dự đại hội.

Sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập xã, Đảng bộ xã Ninh Phước đã phát huy thuận lợi, khắc phục những khó khăn, tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong Đảng bộ và đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất hằng năm tăng 12,50%; sản lượng lương thực cây có hạt đạt bình quân hằng năm hơn 959 tấn; thu ngân sách nhà nước từ 2015-2020 đạt gần 110 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 22 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 8,45%/năm. Công tác chỉ đạo thực hiện xây dựng NTM được triển khai sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân. Đến nay, xã đã đạt được 10/19 tiêu chí nông thôn mới. Văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội. Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy xã Ninh Phước đã kết nạp mới  37 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 184 đảng viên. Công tác cán bộ được xác định là khâu then chốt trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương. Hiện nay, cán bộ chuyên trách và công chức có 33/34 đồng chí đạt 3 chuẩn, tỷ lệ 97%.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Thái Bình – Bí thư Huyện ủy Nông Sơn đánh giá cao sự nỗ lực vượt bậc, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân trong xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh xã phải tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch xây dựng nông thôn mới, đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung của toàn huyện. Tập trung cao hơn nữa phát triển kinh tế, trong đó phát triển nông – lâm nghiệp vẫn phải được coi trọng hàng đầu, cần tập trung đất đai, tổ chức lại sản xuất nông – lâm nghiệp theo hướng tập trung, có quy mô gắn với thị trường tiêu thụ, đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng quy mô gia trại, trang trại tập trung. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, xây dựng thôn văn hóa, gia đình văn hóa, thực hiện thật tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tập trung sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xã hội. Chủ động nắm chắc tính hình anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết tốt những vấn đề phức tạp ngay từ cơ sở.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa mới; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Nông Sơn, lần thứ XXV gồm 23 đồng chí; đồng chí Đỗ Đình Hà được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư đảng ủy xã Ninh Phước, khoá I, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Một số hình ảnh tại đại hội.
.

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông