Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Đảng bộ xã Quế Lâm tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIII

Trong 2 ngày 18&19/5, Đảng bộ xã Quế Lâm long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự đại hội có đồng chí Ngô Văn Sỹ – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nông Sơn, đại diện các Ban xây dựng đảng huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Nông Sơn, Đảng bộ, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân xã Quế Lâm đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, thực hiện có kết quả những mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII đã đề ra. Trong 5 năm qua, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn xã tăng bình quân 9%/năm, sản lượng lương thực đầu người đạt hơn 480kg/người/năm; thu nhập bình quân đầu người 19,5 triệu đồng, tăng 9,5 triệu đồng so với Nghị quyết đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực, tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp chiếm 83,1%, tiểu thủ công nghiệp đạt 2,9%, thương mại dịch vụ đạt 14%. Thu ngân sách nhà nước giai đoạn 2015-2020 đạt hơn 60 tỷ đồng, trong đó thu tại địa phương tăng bình quân hằng năm 4,69 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 14,47%. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được quan tâm đầu tư. Đến nay, Quế Lâm đã đạt 10/19 tiêu chí. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã có nhiều đổi mới về phương thức vận động quần chúng và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, công tác an ninh chính trị được đảm bảo, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, các nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng được giữ vững. Trong nhiệm kỳ đã phát triển được 22 đảng viên mới, đạt 62,85% so với Nghị quyết đã đề ra..

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Ngô Văn Sỹ – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nông Sơn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Quế Lâm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đề nghị đại hội tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan để rút ra những bài học kinh nghiệm, tìm ra những giải pháp khắc phục, xây dựng chương trình hành động thiết thực, theo sát tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời, đề nghị xã Quế Lâm tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tăng trưởng kinh tế, không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tình thần của người dân. Tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Khai thác, sử dụng hiệu quả đất nông nghiệp, đất rừng hiện có, thay đổi tập quán sản xuất nhỏ lẻ, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng để cán bộ, đảng viên, nhân dân thấy rõ tiềm năng, lợi thế, khó khăn, thách thức và hướng đi tất yếu của xã hội. Qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong nhân dân trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và phát huy dân chủ, đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Quế Lâm khóa mới; đồng chí Lê Đức Thịnh tiếp tục được đại hội tín nhiệm, bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một số hình ảnh tại đại hội.

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn