Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Nông Sơn công bố quyết định thành lập mới xã Ninh Phước

Sáng ngày 25/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Nông Sơn tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội, khóa XIV về việc thành lập mới xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn. Về dự có đồng chí Huỳnh Khánh Toàn– Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam

Theo nghị quyết số 863/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban thường vụ Quốc hội ngày 10/1/2020 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Quảng Nam. Thành lập xã mới Ninh Phước, huyện Nông Sơn trên cơ sở nhập toàn bộ 10.34km2 diện tích tự nhiên 1.770 người của xã Quế Phước và toàn bộ 51,25km diện tích tự nhiên, 3.077 người của xã Quế Ninh. Sau khi sáp nhập xã Ninh Phước có 61,61km diện tích tự nhiện với quy mô dân số 4.847 người.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ huyện ủy Nông Sơn  đã công bố các quyết định về việc giải thể Đảng bộ 2 xã Quế Phước và Quế Ninh; đồng thời, thông qua Quyết định thành lập mới Đảng bộ xã Ninh Phước trực thuộc Đảng bộ huyện Nông Sơn; Chỉ định 13 đồng chí vào Ban Chấp hành, 3 đồng chí vào Ban Thường vụ, đồng chí Đỗ Đình Hà – Nguyên Trưởng Phòng TC-KH huyện giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã Ninh Phước, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu và giao nhiệm vụ, đồng chí Thái Bình – Bí thư Huyện ủy Nông Sơn yêu cầu: Sau khi thành lập đảng ủy xã mới, mỗi cán bộ, công chức tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, trong điều kiện khối lượng, áp lực công việc cao hơn. Đảng bộ và nhân dân xã Ninh Phước cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy thành quả đạt được; tạo sự đồng thuận, phát huy sức mạnh tổng hợp để xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh, văn minh.

Phát biểu đại diện đảng ủy xã Ninh Phước, đồng chí Đỗ Đình Hà—Bí thư Đảng ủy xã hứa quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để cùng với chính quyền và nhân dân tăng cường, mở rộng khối đại đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, ra sức thi đua để xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đại diện BTV Huyện ủy Nông Sơn trao Quyết định cho các đồng chí BCH đảng ủy xã Ninh Phước, nhiệm kỳ 2015-2020
Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn– Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam trao Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc thành lập mới xã Ninh Phước

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn