Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Phó Chủ tịch HĐND huyện Nông Sơn - Tào Thị Tố Điểm dự Đại hội Chi bộ thôn Xuân Hòa

Ngày 13.2, Chi bộ thôn Xuân Hòa (xã Phước Ninh) tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Bà Tào Thị Tố Điểm – Phó chủ tịch HĐND huyện Nông Sơn đến dự đại hội.

Tháng 2.2019, thực hiện chủ trương sáp nhập thôn Xuân Hòa 1 và thôn Xuân Hòa 2, Đảng ủy xã Phước Ninh đã quyết định chỉ định Ban Chi ủy lâm thời, bí thư và phó bí thư chi bộ thôn Xuân Hòa. Chi bộ thôn Xuân Hòa hiện có 14 đảng viên. Nhiệm kỳ 2017-2020, chi bộ luôn đoàn kết, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu nghiêm túc quán triệt, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp. Trong lãnh đạo phát triển kinh tế– xã hội, chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, đưa cây, con giống có giá trị kinh tế vào sản xuất. Đến nay, lương thực bình quân đầu người 360 kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người 18 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 16,1%. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, trong nhiệm kỳ, toàn thôn xây dựng gần 900m đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, 100m kênh mương nội đồng, xây dựng nhà văn hóa thôn, công trình điện chiếu sáng,.. với kinh phí hơn 6 tỷ đồng. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được nhân dân hưởng ứng tích cực, tỷ lệ gia đình văn hóa hằng năm đạt trên 85%, thôn đạt thôn văn hóa 7 năm liền. Các hoạt động văn hóa diễn ra sôi nổi, an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong công tác xây dựng Đảng, chi bộ đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và quan tâm phát triển đảng viên mới. Trong nhiệm kỳ đã phát triển được 3 đảng viên mới, đạt 150% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chi ủy khóa mới. Đồng chí Vũ Đoàn tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ thôn Xuân Hòa nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Quang cảnh đại hội.
Ban Chi ủy khóa mới ra mắt đại hội.

Ngày 7.2, Chi bộ thôn Dùi Chiêng (xã Phước Ninh) tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Năm 2019, thực hiện chủ trương sáp nhập thôn Dùi Chiêng 1 và thôn Dùi Chiêng 2, Đảng ủy xã Phước Ninh đã quyết định chỉ định Ban Chi ủy lâm thời, bí thư và phó bí thư chi bộ. Nhiệm kỳ 2017 - 2020, chi bộ và Ban nhân dân thôn Dùi Chiêng đã tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; chú trọng bồi dưỡng rèn luyện công tác tư tưởng chính trị của đảng viên thông qua việc phổ biến, học tập và quán triệt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 100% đảng viên nghiêm túc thực hiện nghị quyết trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Vận động nhân dân tham gia các câu lạc bộ ICM, SRI, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt 10 triệu đồng/người/năm. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được nhân dân hưởng ứng tích cực, năm 2019 toàn thôn có 95,6% gia đình đạt gia đình văn hóa, 153 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền. Công tác xây dựng nông thôn mới được cán bộ, đảng viên xung phong hưởng ứng thực hiện. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện, công tác kiểm tra, giám sát đảng viên chấp hành điều lệ Đảng được thực hiện thường xuyên.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, tập trung trí tuệ, Đại hội Chi bộ thôn Dùi Chiêng nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chi ủy khóa mới. Đồng chí Đỗ Thành Long tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ thôn Dùi Chiêng nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Ban Chi ủy khóa mới ra mắt đại hội.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn