Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Nông Sơn họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV

Sáng ngày 11/2, Huyện ủy Nông Sơn tổ chức họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kì 2020 - 2025 để thảo luận Dự thảo Đề cương Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe đồng chí Bùi Xuân Trung - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo trình bày dự thảo lần 1 Đề cương Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham gia đóng góp ý kiến về dự thảo Đề cương Báo cáo Chính trị, các đại biểu tập trung thảo luận về một số vấn đề trọng tâm như: Chủ đề đại hội; bố cục; nội dung báo cáo chính trị; đặc biệt là đề cương chi tiết phần nội dung đánh giá kết quả đạt được nhiệm kỳ qua; phương hướng, mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ đột phá, một số giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ tới. Các đại biểu cơ bản thống nhất với đề cương dự thảo; song đề nghị cần tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dữ liệu; cần xem xét thay đổi một số cụm từ nhằm nêu bật các chỉ tiêu cơ bản đạt được; đồng thời sắp xếp lại bố cục cho thống nhất, chặt chẽ, phù hợp trong dự thảo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thái Bình - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Việc chuẩn bị các văn kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng; các đề cương, kế hoạch văn kiện cần phải bảo đảm ngắn gọn, súc tích và có tính khái quát cao, bố cục khoa học, hợp lý, phản ánh bao quát được kết quả đạt được; nguyên nhân, hạn chế, những yếu kém, bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp trọng tâm để tạo sự phát triển mạnh mẽ của huyện; đồng thời thể hiện tầm nhìn, tư duy chiến lược của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, phản ánh được mục tiêu lớn và phương hướng cơ bản, thể hiện quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ và nhân trong nhiệm kỳ tới và những năm tiếp theo. Đồng chí cũng yêu cầu từng thành viên Tiểu ban Văn kiện cần nêu cao tinh trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ được phân công, thường xuyên rà soát, đánh giá công việc, bổ sung, hoàn thiện các dự thảo văn kiện bảo đảm tiến độ và chất lượng, đáp ứng yêu cầu đặt ra. /.

Quang cảnh cuộc họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn