Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Quế Phước sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 25.6, Đảng ủy xã Quế Phước tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2019 và tổng kết công tác xây dựng Đảng, thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban chấp hành Đảng bộ xã Quế Phước đã tập trung lãnh, chỉ đạo, động viên các cấp, các ngành và nhân dân toàn xã thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trên lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội – an ninh quốc phòng. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp đạt khá. Tổng sản lượng quy ra thóc vụ đông xuân đạt 352,7 tấn, đạt 58,8% KH năm. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 5,5 tỷ đồng, đạt 76,5% kế hoạch. Chương trình giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh. Tiếp tục duy trì 10 tiêu chí nông thôn mới đã đạt được và xác định các tiêu chí ít sử dụng nguồn vốn Nhà nước để thực hiện. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng nhất là việc thực hiện chuyên đề học tập năm 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Công tác nội chính, công tác xây dựng chính quyền và xây dựng Đảng tiếp tục được đẩy mạnh, đổi mới nội dung hoạt động nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trên các lĩnh vực. Hiện, Đảng bộ xã Quế Phước có 6 chi bộ trực thuộc, 84 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng thực hiện. Từ đầu năm đến nay, đã xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên là 3 đồng chí. Đảng ủy xã giám sát 2 chi bộ và 4 đảng viên, UBKT Đảng ủy kiểm tra 2 chi bộ và 2 đảng viên, các chi bộ tiến hành kiểm tra 5 đảng viên, giám sát 16 đảng viên.

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn