Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Xã Quế Trung huyện Nông Sơn tổ chức lễ công bố Quyết định sáp nhập thôn

Tối ngày 20.2, Xã Quế Trung huyện Nông Sơn tổ chức lễ công bố Quyết định sáp nhập thôn. Tại buổi lễ đã thông qua Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập, đổi tên thôn, tổ dân phố thuộc các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam  và Quyết định của UBND xã  Quế Trung về chỉ định lâm thời Trưởng thôn Phước Viên. Theo Quyết định, xã Quế Trung sáp nhập thôn Trung Viên và thôn Trung Phước 3, để thành lập thôn Phước Viên. Sau khi sáp nhập thôn Phước Viên có 408  hộ,  diện tích  tự nhiên của thôn là 1.015 ha. Sáp nhập thôn là một trong những nội dung, nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện Nghị quyết 42/ NQ-HĐND ngày 06/12/2018 của HĐND tỉnh Quảng Nam về việc thành lập, đổi tên thôn, tổ dân phố thuộc các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Qua đó tinh giảm cán bộ không chuyên trách, giảm các chi hội cấp thôn, nâng cao chất lượng phục vụ của cán bộ cấp thôn, đầu tư cơ sở vật chất văn hóa đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân trong thời kỳ mới. Thực hiện sắp xếp, sáp nhập thôn là việc làm cần thiết, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, nâng cao hiệu quả quản lý ở cơ sở.

Trao Quyết định chỉ định lâm thời Trưởng thôn Phước Viên

Tác giả: Thu Phương