Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Nông Sơn: vận động gần 5 tỷ quỹ vì người nghèo

Nông Sơn: vận động gần 5 tỷ quỹ vì người nghèo

Ngày 14.11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 88 năm hình thành và phát triển của MTTQ Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, MTTQ Việt Nam đã không ngừng mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp và vận động nhân dân chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống vẻ vang đó, trong thời gian qua, hệ thống MTTQ huyện Nông Sơn đã chủ động phát huy vai trò, trách nhiệm, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn trong nhân dân. Hoạt động của MTTQ Việt Nam huyện luôn được đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nhận được sự đồng thuận cao trong xã hội. Qua 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” UBMTTQVN huyện Nông Sơn đã vận động được gần 5 tỷ đồng Quỹ “vì người nghèo”, vận động hỗ trợ xây dựng sửa chữa 63 nhà Đại đoàn kết với số tiền trên 1,6 tỷ đồng góp phần  đưa tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm còn 18,04%; vận động nhân dân trên toàn huyện đã hiến hơn 90 nghìn m2 đất và cây cối các loại , đóng góp hơn 1,5 tỷ đồng , tham gia 6.386 ngày công khai thông nhiều đoạn đường GTNT.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn đã tuyên dương 10 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”  trên địa bàn.

Gặp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”  trên địa bàn.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn.

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương