Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Đại hội Công đoàn xã Quế Trung nhiệm kỳ 2018 – 2023

Đại hội Công đoàn xã Quế Trung nhiệm kỳ 2018 – 2023

Ngày 10.10, xã Quế Trung  tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023.
Trong những năm qua, kinh tế - xã hội của xã đã có nhiều chuyển biến tích cực. Cán bộ, công chức và người lao động tích cực tham gia đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước do các cấp tổ chức. 100% cán bộ, công chức đạt chuẩn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và  được tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ, tin học....do các cấp, các ngành tổ chức. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và  hợp đồng lao động  được nâng lên về nhiều mặt, trình độ chuyên môn nghiệp vụ được nâng lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, các chế độ chính sách BHXH, BHYT theo quy định được thực hiện nghiêm túc. Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn xã luôn bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ động tham mưu cho cấp Ủy và phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tốt các hội nghị cán bộ, công chức ở cơ quan hàng năm; xây dựng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và kế hoạch tổ chức chăm lo, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp cho công đoàn viên trong việc thực hiện các chính sách, chế độ của nhà nước. Luôn quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn. Tích cực tham gia ủng hộ xây dựng quỹ xã hội; quỹ vì người nghèo; quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ với số tiền trên 16 triệu đồng, vận động 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn…đã tạo được niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên đối với tổ chức công đoàn, khơi dậy được truyền thống đoàn kết tương trợ, nhân ái, qua đó có tác dụng giáo dục và nâng cao trách nhiệm với cộng đồng của cán bộ, công chức, viên chức đối với công tác xã hội.

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra 5 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2018- 2023
Bầu ra Ban chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2018- 2023
Bầu Ban chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2018- 2023
Tặng hoa chúc mừng Đại hội