Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Quế Trung: Hội nghị lấy ý kiến sáp nhập thôn

Hội nghị lấy ý kiến sáp nhập thôn

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện để sát nhập thôn theo Chỉ thị 30 -CT/TU về lãnh đạo, chỉ đạo việc sắp xếp, tổ chức lại thôn,  tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Hướng dẫn 1304/HD-SNV về việc xây dựng Đề án, quy trình lập hồ sơ, thủ tục đề nghị sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố.  UBND xã Quế Trung tổ chức Hội nghị Lấy ý kiến cử tri về  xây dựng chính quyền và sát nhập thôn Trung Viên và thôn Trung Phước 3 .

Tại hội nghị, cử tri đã nghe phương án sát nhập thôn và trưng cầu ý kiến cử tri. Việc tổ chức lấy ý kiến cử tri được tiến hành dân chủ, công khai, minh bạch và đúng pháp luật. Tại hội nghị nhiều ý kiến đưa ra thảo luận xoay quanh việc sẽ sáp nhập thôn Trung Viên với thôn Trung Phước 3; việc đặt tên sau khi sáp nhập; ngoài việc thống nhất sáp nhập thôn,  cử tri cũng có ý kiến cần sắp xếp, ổn định ban quân dân chính thôn để sớm đi vào ổn định…Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến đưa ra như: việc lấy tên thôn sao cho hù hợp với truyền thống, lịch sử địa phương. Sau khi hợp nhất quản lý dân cư như thế nào?

Tại Hôi nghị lãnh đạo xã cũng đã giải thích về mục đích của chủ trương sát nhập thôn đó là việc sát nhập thôn là chủ trương lớn của Nhà nước nhằm tin gọn bộ máy chính quyền cơ sở, đảm bảo việc quản lý đất đai tốt hơn. Ranh giới giữa các thôn được phân định rõ ràng hơn. Bộ máy cán bộ thôn gọn nhẹ, tăng được lương và nâng cao trách nhiệm, hiệu quả công việc so với trước đây.Trong quá trình sắp xếp, tổ chức lại thôn, phải gắn với sắp xếp bố trí lại cán bộ đủ năng lực, trình độ, uy tín, nhiệt tình, trách nhiệm để sớm đi vào ổn định và hoạt động hiệu quả.

Hội nghị Lấy ý kiến cử tri về  xây dựng chính quyền và sát nhập thôn Trung Viên và thôn Trung Phước 3
Hội nghị Lấy ý kiến cử tri về xây dựng chính quyền và sát nhập thôn Trung Viên và thôn Trung Phước 3

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương