Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại Nông Sơn

Ngày đăng: 15:03 | 13/08 Lượt xem: 630

Kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại Nông Sơn

Chiều ngày 9.8, Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở  tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với huyện Nông Sơn về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Pháp lệnh số 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (khóa XI) về thực hiện dân chủ ở xã, thị trấn. Ông Võ Xuân Ca- UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam chủ trì buổi làm việc.
Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện Nông Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Pháp lệnh số 34. Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ từ huyện đến cơ sở đã chủ động xây dựng chương trình công tác, kế hoạch hoạt động hàng năm, hàng quý, phân công nhiệm vụ cụ thể và đề cao trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo. MTTQ và các đoàn thể trong huyện đã phát huy vai trò nòng cốt trong tập hợp, đoàn kết vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện Pháp lệnh số 34 và các nghị định của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ trong các loại hình ở cơ sở. Việc triển khai thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ ở cơ sở đã làm chuyển biến sâu sắc về nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện; dân chủ ở cơ sở được mở rộng, phương thức lãnh đạo, năng lực quản lý, điều hành của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được nâng cao, tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân; quốc phòng, an ninh được củng cố; trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm, diện mạo nông thôn mới có nhiều khởi sắc, đời sống kinh tế, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao.
Tại buổi kiểm tra, các đồng chí trong Đoàn kiểm tra và Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ của huyện và các địa phương đã trao đổi, làm rõ thêm một số kết quả đã đạt được; chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong thực hiện Pháp lệnh số 34 và đề xuất biện pháp khắc phục trong thời gian tới.
Dịp này, đoàn công tác cũng tiến hành khảo sát việc thực hiện Pháp lệnh số 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (khóa XI) về thực hiện dân chủ ở xã, thị trấn đối với xã Quế Trung và Sơn Viên.

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)