Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Hội Nông dân xã Phước Ninh sôi nổi với Hội thi “ Nhà nông đua tài”

Hôm nay (17/8) Hội Nông dân xã Phước Ninh tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” lần thứ III năm 2016, tại nhà văn hóa thôn Bình Yên. Đến dự có đồng chí Trịnh Xuân Thu - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng đại diện BTV Đảng ủy, TTHĐND - UBND- Uỷ ban MTTQVN xã Phước Ninh và đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham dự, cổ vũ.

Tham dự hội thi có 5 đội, thuộc chi hội nông dân của các thôn trên toàn xã, mỗi đội gồm 5 thí sinh. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: phần thi giới thiệu đội hình, phần thi  kiến thức thông qua hình thức bốc thăm trả lời các câu hỏi và phần thi năng khiếu, xoay quanh chủ đề về chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp - nông dân - nông thôn; việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội và phong trào nông dân; những chương trình phối hợp giữa hội nông dân với các ban ngành, đoàn thể về vay vốn phát triển sản xuất, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề, trợ giúp pháp lý; vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới...

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi nhưng cũng đầy tính trí tuệ, nghệ thuật và sáng tạo, Hội thi “Nhà nông đua tài” xã Phước Ninh lần thứ III  được tổ chức thành công tốt đẹp.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thôn Xuân Hòa 2, giải Nhì cho đội thôn Bình Yên, giải Ba cho thôn Xuân Hòa 1 và hai giải Khuyến khích cho đội thôn Dùi Chiêng 1 và Dùi Chiêng 2.

Hội thi “nhà nông đua tài” thực sự là sân chơi bổ ích và thiết thực tạo điều kiện để nông dân có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới. Qua đó, góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kiến thức nhà nông trong các lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi cũng như phát triển kinh tế nông thôn ngày một văn minh, hiện đại./.

Tác giả: Minh Hải

Nguồn tin: Minh Hải