Văn hóa xã hội

Tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020

Ngày 31.3, UBND huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự hội nghị.

Năm 2020, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Nông Sơn được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tham gia của người dân. Phong trào đã phát huy tinh thần làm chủ của các tầng lớp nhân dân, tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương. Năm 2020, toàn huyện có 7.767 gia đình đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 92%; 26 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, tỷ lệ 89.6%; 11 tộc họ duy trì danh hiệu tộc họ văn hóa; 57 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, tỷ lệ 95%. Thiết chế văn hóa ở cơ sở được chú trọng đầu tư. Từ nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn vận động đã xây dựng 03 Trung tâm VH-TT xã (Ninh Phước, Phước Ninh, Quế Lâm), 100% các xã đã thành lập Trung tâm VH-TT; lắp đặt được 02 bể bơi, 02 điểm vui chơi cho trẻ em, huyện có 02 khu vui chơi cho trẻ em do tư nhân đầu tư.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2 thôn, 1 tộc họ, 12 gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020.

Tặng giấy khen cho các tập thể, gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn