Văn hóa xã hội

Nông Sơn tổ chức Liên hoan nghệ thuật tuồng lần thứ VI

Tối ngày 22.3, Phòng VH-TT huyện Nông Sơn phối hợp với Trung tâm VHTT&TTTH, Hội Người cao tuổi huyện tổ chức khai mạc liên hoan nghệ thuật tuồng lần thứ VI - năm 2021. Đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Tào Thị Tố Điểm – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự khai mạc liên hoan.
Tham gia liên hoan nghệ thuật tuồng huyện Nông Sơn có 6 đội đến từ 6 xã, mỗi đội thể hiện một trích đoạn tuồng và một tiết mục giáo tuồng. Phần giáo tuồng (tuồng đơn) đều do các diễn viên nhí đảm nhận. Các vở diễn xoay quanh nội dung ca ngợi những tấm gương tận trung báo quốc, xả thân vì đại nghĩa; những bài học về lẽ ứng xử của con người giữa cái chung và cái riêng, giữa gia đình và Tổ quốc; ca ngợi sự đổi mới của quê hương, đất nước; những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
Liên hoan nghệ thuật tuồng huyện Nông Sơn được tổ chức 2 năm một lần nhằm khơi dậy lòng yêu nghệ thuật truyền thống dân gian, duy trì phong trào của các câu lạc bộ tuồng, dân ca trên địa bàn, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa địa phương. Liên hoan năm nay diễn ra tại Dinh Bà Thu Bồn (thôn Trung An, Quế Trung), cùng với các hoạt động như cờ tướng, đồng diễn thể dục dưỡng sinh đã góp phần tạo sản phẩm du lịch, quảng bá lễ hội Bà Thu Bồn.
Liên hoan diễn ra trong 2 đêm 22 và 23.3.

Một số hình ảnh tại liên hoan.
Thôn Trung An (xã Quế Trung) tặng hoa cho các đội tham gia liên hoan nghệ thuật tuồng.

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn