Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

RỘN RÀNG NGÀY HỘI 8.3

Ngày đăng: 15:53 | 10/03 Lượt xem: 167

Từ ngày 24/2/2021 đến ngày 8/3/2021; LĐLĐ huyện Nông Sơn đã tổ chức và phối hợp tổ chức chuỗi các hoạt động nhân Kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8.3.1910 - 8.3.2021)

* Tổ chức chụp ảnh ngoại cảnh Áo dài để hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 

Áo dài là trang phục đặc trưng và là di sản văn hóa của dân tộc Việt Nam; giữ gìn và phát huy giá trị của chiếc áo dài là trách nhiệm của mỗi chúng ta. Nhằm tăng cường truyền thông, quảng bá về vẻ đẹp của áo dài Việt Nam; đồng thời hưởng ứng kêu gọi của Trung ương Hội LHPNVN về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ áo dài; LĐLĐ huyện đã Tổ chức buổi chụp ảnh ngoại cảnh tôn vinh áo dài Việt Nam và tuyên truyền trên trang Facebook của LĐLĐ huyện Nông Sơn. Qua đó; tuyên truyền, vận động và khuyến khích nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ mặc áo dài để hưởng ứng và tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng; vận động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động, đặc biệt là các hoạt động diễn ra trong dịp 8/3 (Từ ngày 01/3/2021 đến ngày 08/3/2021), tập trung đồng loạt vào ngày 08/3/2021 (thứ 2).

* Chụp ảnh ngoại cảnh Áo Dài
* Chụp ảnh ngoại cảnh Áo Dài

* Phối hợp tổ chức cuộc thi video clip “Tự hào Áo dài Việt” trên mạng xã hội Facebook

Nhằm mục đích khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội; khơi dậy niềm tựu hào, trách nhiệm giữa gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi hội viên phụ nữ và nữ CNVCLĐ; Hội LHPN và LĐLĐ huyện đã phối hợp tổ chức cuộc thi video clip “Tự Hào Áo dài Việt” trên mạng xã hội Facebook. Cuộc thi được triển khai từ ngày 24/2/2021 đến ngày 1/3/2021, tuy thời gian rất ngắn nhưng Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 26 tác phẩm dự thi của 26 đội dự thi đến từ 07 Chi hội phụ nữ cơ sở, 39 CĐCS trực thuộc và 01 CĐCS không trực thuộc.

Các đội dự thi đã có sự đầu tư, chuẩn bị khá công phu, chăm chút kỹ lưỡng về phần nội dung, trang phục và chuyển tải đến người xem thông điệp về nét đẹp văn hóa, tinh thần của tà áo dài Việt Nam, các sản phẩm dự thi đa dạng, phong phú, những hình ảnh tà áo dài duyên dáng trên đường phố, trong công viên, tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện, trên đồng ruộng quê hương hay nơi công sở… đều đã được các đội dự thi khai thác một cách sinh động và đầy màu sắc. Đặc biệt là những bộ áo dài được chăm chút tỉ mỉ tạo nên bức tranh rực rỡ, sống động. Cuộc thi thực sự là sân chơi văn hóa bổ ích, giàu ý nghĩa nhân văn, đồng thời, khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào cũng như trách nhiệm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam trong mỗi người Việt Nam nói chung và của nhân dân huyện nhà nói riêng. Các tác phẩm dự thi đã thu hút gần 2.600 lượt tương tác;gần 17 nghìn lượt chia sẻ; hơn 105 nghìn lượt xem, và hơn 12 nghìn lượt người (like, love) trên mạng xã hội Facebook tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa rộng khắp cộng đồng mạng. Qua đó cho thấy, cuộc thi thật sự đã có sự lan tỏa sâu rộng đến với người dân trong và ngoài huyện Nông Sơn; góp phần tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của áo dài.

* Đ/c Đặng Xuân Sang- Phó Ban Dân vận Huyện ủy trao giải cho các đội thi đạt giải
* Đ/c Đặng Xuân Sang- Phó Ban Dân vận Huyện ủy trao giải cho các đội thi đạt giải

BTC cuộc thi đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các tác phẩm tham gia dự thi.

* Tổ chức tọa đàm chuyên đề “Nâng cao năng lực thúc đẩy bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo, quản lý thời kỳ cách mạng 4.0”.

Hội thảo được tổ chức với mục đích nhằm chia sẻ thông tin, kiến thức về Cuộc cách mạng 4.0 và những vấn đề đặt ra đối với phụ nữ trong công tác lãnh đạo, quản lý giai đoạn hiện nay; đóng góp thêm các giải pháp, kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác cán bộ nữ nhằm đảm bảo cơ cấu, tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý ở các cấp đáp ứng kịp thời với sự phát triển kinh tế xã hội và khoa học - công nghệ; tạo một diễn đàn dành cho lãnh đạo nữ trong huyện để gắn kết các thành viên trong mạng lưới nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về công tác lãnh đạo nữ, chính sách và các hoạt động liên quan đến công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ, đề xuất các giải pháp về công tác cán bộ nữ và vì sự tiến bộ của phụ nữ của huyện.
* Quang cảnh buổi tọa đàm
* Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại Hội thảo các đại biểu có những tham luận, chia sẻ về thực trạng, thách thức và vai trò, cơ hội của phụ nữ, nhất là nữ lãnh đạo trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, việc lồng ghép vấn đề giới trong lãnh đạo, quản lý. Các đại biểu cũng đóng góp nhiều giải pháp, kiến nghị, đề xuất để thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ trong các lĩnh vực, đảm bảo phụ nữ không bị mất việc làm trong thời kỳ chuyển đổi sang công nghệ số, giảm gánh nặng cho phụ nữ trong gia đình để phụ nữ có nhiều cơ hội học tập và cống hiến hơn nữa...

Tác giả: Thanh Tâm - LĐLĐ huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)